ทัวร์ไทย
: TOP Of Thailand

กำหนดการเดินทาง

จังหวัด : เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย 

สายการบิน : ไทยสมายล์

ราคา : 

สุดยอดแห่งดินแดนสยาม Unseen Thailand ขจรไกลไปถึงต่างแดน สัมผัสปางอุ๋ง สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ชิวๆจิบน้ำชายามบ่ายที่ บ้านรักไทย หนึ่งในหมู่บ้านแม่ฮ่องสอนที่ต้องหลงรัก ปล่อยอารมณ์ที่ปาย เต็มอิ่มกับทิวทัศน์แห่งธรรมชาติที่ RIVERIE SIAM RESORT  เมาเทนโฟร์ท เรือนแพภูเขาลอยน้ำอิ่มเอมกับสรวงสวรรค์กลางน้ำกับแพที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ไม่ควรพลาดโอกาสดีๆ ในช่วงนี้ราคาสุดพิเศษที่ท่านสัมผัสได้

 

** รายการทัวร์ทางหน้าเว็บไซต์ เป็นการนำเสนอรายการเบื้องต้นเท่านั้น กรุณาติดต่อแผนกเซลล์ เพื่อขอรายการทัวร์ทุกครั้ง

1

วันที่หนึ่งของการเดินทาง

กรุงเทพ – แม่ฮ่องสอน – วัดพระธาตุดอยกองมู

11.00 น. พร้อมกันที่ ท่าอากาศยานดอนเมือง เคาน์เตอร์สายการบินนกแอร์ ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร 2
แถวที่ 14 เจ้าหน้าที่ของบริษัท ฯ จะคอยให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกให้ท่านก่อนขึ้นเครื่อง
13.05 น. เดินทางสู่ ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน โดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8214
15.00 น. เดินทางถึง ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน หลังจากรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว รถตู้ VIP รอรับ เพื่อนำท่านเดินทางสู่ วัดพระธาตุดอยกองมู (4 กิโลเมตร) พระธาตุเจดีย์ที่สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของแม่ฮ่องสอน เป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองที่สำคัญมาแต่โบราณ และสามารถมองเห็นวิวเมืองแม่ฮ่องสอนที่สวยงามอีกด้วย

วัดพระธาตุดอยกองมู

วัดพระธาตุดอยกองมู มีชื่อเรียกแต่เดิมว่าวัดปลายดอย ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นวัดพระธาตุดอยกองมูตามชื่อของพระธาตุ การไหว้พระธาตุดอยกองมู สามารถใช้เครื่องสักการะที่ทางวัดจัดไว้ให้ด้วยความหมายอันเป็นมงคล โดยทำบุญเข้าวัดตามศรัทธา จากนั้นเดินเวียนขวารอบพระธาตุ 3 รอบ เสร็จแล้วนำพานดอกไม้ธูปเทียนไปวางไว้ เพื่อสักการะพระประจำวันเกิดซึ่งประดิษฐานอยู่รอบเจดีย์ เชื่อกันว่าหากได้มาสักการะพระธาตุดอยกองมู จะช่วยให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และเสริมโชคชะตาราศีแก่ตนเองและครอบครัวให้มีชีวิตที่รุ่งเรืองในภายภาคหน้า

จากวัดพระธาตุดอยกองมู สามารถมองเห็นภูมิประเทศและตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้อย่างสวยงามชัดเจน พร้อมชมวิวเครื่องบินขึ้นลง เหนือเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งผู้ที่มาที่วัดนี้ นอกจากจะมาทำบุญแล้ว ยังนิยมขึ้นมาชมวิวอีกด้วย

Before Sunset coffee

ร้านก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา (Before sunset Cafe) ร้านกาแฟที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของงานศิลปะ ตั้งอยู่ติดกับลานจอดรถทางด้านทิศตะวันตกของวัดพระธาตุดอยกองมู เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกและชมแสงยามเย็นที่สวยมากเห็นวิวของเทือกเขาที่มองแล้วสวยงามโรแมนติกมากทีเดียว

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ที่พักโรงแรม อิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน รีสอร์ท (4 กิโลเมตร)ให้ท่านได้อิสระพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสวยงามของรีสอร์ท จนได้เวลาอันสมควร
ค่ำ รับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารของโรงแรม

2

วันที่สองของการเดินทาง

ปางอุ๋ง – ล่องแพ – เที่ยวชมบ้านรักไทย

เช้า รับประทานอาหารเช้า แบบ BREAKFAST BOX

06.00 น. จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ปางอุ๋ง หรือโครงการพระราชดำริปางตอง 2 สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย (50 กิโลเมตร)

ปางอุ๋ง

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ ปางอุ๋ง แต่ไม่คุ้นชื่อโครงการพระราชดำริปางตอง 2 แต่ที่จริงแล้วก็คือสถานที่เดียวกันนั่นเอง เพราะปางอุ๋ง มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่าโครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ที่บ้านรวมไทย ตำบลหมอจำแป่ โครงการนี้เกิดขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยพระองค์มีพระประสงค์จะฟื้นฟูสภาพป่าและระบบนิเวศบริเวณอ่างเก็บน้ำป่าตองและฝางปางอุ๋ง เมื่อสภาพป่าและระบบนิเวศกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง ปางอุ๋งก็ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญของแม่ฮ่องสอน นำท่าน ล่องแพชมบรรยากาศโดยรอบของปางอุ๋ง ภูมิทัศน์ที่เป็นไฮไลท์จนถูกขนานนามว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยก็คือ อ่างเก็บน้ำหรือทะเลสาบตรงกลางที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสนและดอกไม้เมืองหนาว มีหงส์ขาวและหงส์ดำเป็นฉากหลัง อากาศเย็นสบาย และบรรยากาศโรแมนติกอย่าบอกใคร

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ บ้านรักไทย (15 กิโลเมตร) เป็นอีกหนึ่งในหมู่บ้านของแม่ฮ่องสอนที่ต้องหลงรัก ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในสไตล์จีน
ยูนนาน ทะเลสาบสวยๆกลางหมู่บ้าน ผู้คนท้องถิ่นที่น่ารัก อาหารที่อร่อย และที่พีคสุดคือหมอกตอนเช้าที่ทำให้ผู้คนหลงใหลและประทับใจจนถึงทุกวันนี้ เป็นหนึ่งในลิสที่น่าเที่ยว
มากที่สุดในแม่ฮ่องสอนเลยทีเดียว

เที่ยง รับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารของโรงแรมต้าเหล่าซือ รีสอร์ท ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้าน


บ่าย จากนั้นนำท่าน เดินชมความงดงามบริเวณบ้านรักไทย โดยเฉพาะ ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ถือเป็นไฮไลท์ของบ้านรักไทย ที่กล่าวว่าหากไม่แวะมาเที่ยว ถือว่าพลาดและมาไม่ถึงบ้านรักไทยเลยทีเดียว เป็นรีสอร์ทบ้านดินที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของเจ้าของรีสอร์ท ที่ต้องการรีโนเวทไร่ชาเก่าให้กลายเป็นบ้านพักกลางไร่ชา ในบรรยากาศคล้ายลักษณะบ้านแบบจีนยูนนาน (มณฑลหนึ่งทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน) ที่สำคัญตั้อยู่บนเนินสูงไล่ระดับขั้นบนเขา ที่สำคัญตั้งอยู่บนเนินสูงไล่ระดับขั้นบนเขา ทำให้ที่นี่มีวิวงดงาม และนับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบ้านดินแห่งนี้ที่ใครก็ที่ยากจะเลียนแบบ นำท่าน แวะจิบกาแฟ ลีไวน์คอฟฟี่ นี่ขอยกให้เป็นคาเฟ่ยืนหนึ่งของบ้านรักไทย ด้วยเอกลักษณ์ของตัวอาคารที่มีดีไซน์ของความเป็นจีนฮ่อแล้ว วิวของคาเฟ่นี่คือ วิวหลักล้าน ที่สามารถนั่งจิบกาแฟ มองวิวทะเลสาบ และหมู่บ้านฝั่งตรงข้ามได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังสามารถล่องเรือในทะเลสาบได้จากที่นี่อีกด้วย อันเป็นกิจกรรมที่แนะนำและไม่ควรพลาด **ค่าเครื่องดื่ม และค่าล่องเรือไม่รวมอยู่ในราคาทัวร์ กรุณาสอบถามอีกครั้ง **

อิสระให้ท่านเดินเล่น ถ่ายภาพบรรยากาศ และความงดงาม พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนยูนนานกับการแปรรูปอาหาร องค์ความรู้ที่สืบทอด ในการถนอมอาหาร พืช ผัก สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน ชมไร่ชาเป็นแนวยาวตามเนินเขารอบๆ บ้านรักไทย ศึกษาวิธีการปลูก เก็บใบชา และเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อชา เป็นของฝาก มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ชาเขียว ชาอู่หลง ชามะลิ นอกจากนี้ยังมีของฝากอื่นๆ อาทิเช่น บ๊วยจีน ลูกท้อ เสื้อ รองเท้าจีน เป็นต้น

ค่ำ รับประทานอาหาร ณ ห้องอาหาร ลีไวน์ อาหารจีนยูนาน

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่ โรงแรมที่พัก อิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน รีสอร์ท (45 กิโลเมตร)

3

วันที่สามของการเดินทาง

วัดจองคำ จองกลาง – สะพานซูตองเป้ – ปาย – ถนนคนเดิน

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

วัดจองคำ จองกลาง

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ วัดจองคำและวัดจองกลางเปรียบเสมือนวัดแฝด ตั้งอยู่ในกำแพงเดียวกัน เมื่อมองจากด้านหน้า วัดจองคำ จะอยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนวัดจองกลางจะอยู่ทางขวามือ วัดจองคำและวัดจองกลางตั้งอยู่กลางเมืองแม่ฮ่องสอน และ เป็นเสมือนสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเมืองไทใหญ่แห่งนี้ เพราะนอกจากความงดงามทางศิลปะแล้ว วัดทั้งสอง ยังเป็น ศูนย์กลางของกิจกรรมทางวัฒนธรรม และประเพณีของชาวแม่ฮ่องสอน พื้นที่ด้านหน้าของวัดซึ่งเป็น สวนสาธารณะหนองจองคำยังเอื้อให้ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีตามประเพณีต่าง ๆ ในรอบปีอีกด้วย

จากนั้นนำท่านเดินทางต่อสู่ สะพานซูตองเป้ (15 กิโลเมตร)

สะพานซูตองเป้

สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย กว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 600 เมตร สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของพระภิกษุ สามเณร และชาวบ้าน โดยไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ วัสดุที่ใช้หาได้ในท้องถิ่น เสาจากไม้เก่าของชาวบ้านปูพื้นด้วยไม้ไผ่ ทอดยาวจากสวนธรรมภูสมะถึงหมู่บ้านกุงไม้สัก ผ่านลำน้ำแม่สะงา ผ่านทุ่งนาของชาวบ้าน เพื่อให้พระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาต ถือเป็นสะพานไม้แห่งศรัทธา คำว่า “ซูตองเป้” (Su-Tong-Pe) เป็นภาษาไทยใหญ่ แปลว่า อธิษฐานสำเร็จ สะพานแห่งนี้จึงเป็นเหมือนตัวแทนแห่งคำอธิษฐานสำเร็จจึงเป็นสะพานไม้แห่งศรัทธานี้ที่ควรค่าแก่การมาเยือนซักครั้งหนึ่ง จนกระทั่งได้เวลาอันสมควร

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร กุงคุณลุง แหล่งโอโซนบริสุทธิ์แห่งแม่ฮ่องสอน

กุงคุณลุง Goong Khoon Loong

ร้านอาหารและพื้นที่ทางการเกษตรที่กำลังจะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของแม่ฮ่องสอนพื้นที่กว่า 9 ไร่ ตั้งอยู่ติดกับวัดซูตองเป้ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั่นเองโดยร้านนี้สร้างขึ้นมาโดยมีแนวคิดที่ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวแม่ฮ่องสอน ที่มีพื้นที่สีเขียวที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง

บ่าย จากนั้นนำท่านออกเดินทางสู่ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน (105 กิโลเมตร) เป็นอำเภอขนาดเล็กทางตอนเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความงามของธรรมชาติ รีสอร์ทและที่เที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจหลากหลายในเมืองปาย เดินทางถึง อำเภอปายนำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พักโรงแรม REVERIE SIAM RESORT อิสระให้ท่านได้พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือใช้บริการสระน้ำเกลือของทางโรงแรมเพื่อคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง

ถนนคนเดินเมืองปาย

ถนนคนเดินเมืองปาย เป็นแหล่งรวบรวมของกิน ของฝาก โฮเทล น่ารักๆ ไว้อย่างมากมาย ซึ่งถนนคนเดินแห่งนี้ จะเริ่มปิดถนนตั้งแต่ประมาณห้าถึงหกโมงเย็น เพราะตามถนนเหล่านั้นจะมีการตั้งแผงของเหล่าพ่อค้า แม่ค้าเพื่อจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ของแฮนด์เมด หรือที่ระลึกของฝาก ซึ่งเป็นที่ถูกใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ อิสระให้ท่านได้เลือกซื้อของไปฝากคนที่ท่านรักตามอัธยาศัย

ค่ำ รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหาร Witching Well


จากนั้นนำท่านกลับเข้าสู่ที่พัก RIVERIE SIAM RESORT

4

วันที่สี่ของการเดินทาง

ปาย – ม่อนหยุนไหล – หมู่บ้านสันติชล เชียงใหม่ – เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ม่อนหยุนไหล (10 กิโลเมตร)

รายการแนะนำ : ม่อนหยุนไหล

05.30 น. นำท่านเดินทางสู่ ม่อนหยุนไหล จุดชมวิวบนภูเขาสูงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดดเด่นด้วยชื่อสไตล์จีน และเป็นสถานที่สุดโรแมนติก มีป้ายสำหรับคู่รักได้ถ่ายรูป เพื่อเติมความหวานให้ชีวิตบนจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล สามารถมองเห็นตัวเมืองปาย และสายหมอกที่รวมตัวกันเป็นก้อนไหลเหมือนดังสายน้ำท่ามกลางหุบเขา ได้อย่างงดงาม

หมู่บ้านสันติชล

นำท่านเดินทางสู่ หมู่บ้านสันติชล (5 กิโลเมตร)
ที่จำลองบรรยากาศของชุมชนจีนยูนนานในประเทศจีน ด้วยการประดับตกแต่งสถานที่โดยรอบเป็นสไตล์จีนยูนนานทั้งหมด โดดเด่นด้วยมังกรสีสดพันอยู่รอบเสา ซึ่งตั้งอยู่บนเนินหินสีเข้มและด้านหน้าเนินหินนั้นมีอักษรจีนเขียนไว้อีกด้วย ที่นี่เต็มไปด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เช่น ชมบ้านดินสีส้มสดใสท่ามกลางบรรยากาศแบบจีนยูนนาน ราวกับว่าไปอยู่สถานที่นั่นจริงๆ สนุกไปกับชิงช้าแบบชาวเขาที่คล้ายกับชิงช้าสวรรค์ของไทย ชิงช้าตัวหนึ่งนั่งได้ 4 คน ขี่ม้าชมหมู่บ้าน (ไม่รวมค่าบริการขี่ม้า) มีทั้งแบบรอบสั้นๆ 3 รอบ หรือขี่ม้าชมหมู่บ้านสันติชล ลองแต่งกายเป็นชาวจีนและถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกตามจุดต่าง ๆ

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับเข้าสู่ โรงแรมที่พัก เพื่อรับประทานอาหารเช้า และพักผ่อนอิริยาบถ
เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารภูริปาย
บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เขื่อนแม่งัด หรือชื่อเต็ม คือ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ตั้งอยู่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนาเป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากเป็นเขื่อนที่ใช้เพื่อประโยชน์ในด้านการชลประทานแล้ว ด้วยวิวของเขื่อนที่งดงาม รายล้อมด้วยภูเขาเขียวขจี เขื่อนแม่งัดจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจยอดฮิต อีกแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ และต้องการพักผ่อนแบบสงบ ท่ามกลางสายน้ำ (115 กิโลเมตร)

นำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก เมาเทนโฟร์ท เรือนแพภูเขาลอยน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

อิสระให้ท่านได้พักผ่อนตามอัธยาศัย คลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง จนได้เวลาอันสมควร

ค่ำ รับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารของโรงแรมที่พัก

5

วันที่ห้าของการเดินทาง

เชียงใหม่ – แดนเทวดา – สวนส้ม My Garden – กรุงเทพฯ

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตาคารของโรงแรม

อิสระให้ท่านพักผ่อนอิริยาบถในช่วงเช้า เพลิดเพลินกับกิจกรรมในที่พักตามอัธยาศัย

11.00 น. จากนั้นนำท่านเช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก เพื่อนำท่านเดินทางสู่ ภูสันฟ้ารีสอร์ท (10 กิโลเมตร)

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารภายในโรงแรมภูสันฟ้ารีสอร์ท

บ่าย นำท่านเดินทางต่อสู่ แดนเทวดา (10 กิโลเมตร) แลนด์มาร์คใหม่ แม่แตง เชียงใหม่ให้ท่านเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพบริเวณแลนด์มาร์คใหม่สุดอลังฯ ในชื่อ “แดนเทวดา”ตื่นตาไปกับหน้าผาน้ำตกจำลองที่สามารถเดินขึ้นไปและมีช่องกลางน้ำตกสำหรับถ่ายภาพอีกด้วย

แดนเทวดา

สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคแห่งใหม่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่อลังการงานสร้างจนเป็นที่ร่ำลือกันว่าเฉพาะค่าต้นไม้ก็มีมูลค่ากว่าร้อยล้าน รวมถึงสิ่งปลูกสร้างแนวธรรมชาติต่างๆ อีกมากมายที่แฝงเร้นไปด้วยกลิ่นอายแห่งธรรมะที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ตามโจทย์ที่เจ้าของต้องการสื่อความหมาย

นำท่านเดินทางต่อสู่ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ สวนส้ม ม่อนแจ่มที่ สวนของฉัน My Garden” (45 กิโลเมตร) แลนด์มาร์คท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม กับการฟินในสวนส้มกลางบรรยากาศหมอกพื้นที่กว่า 10 ไร่ และสามารถเด็ดผลส้มได้สดๆ จากต้น แล้วซื้อติดมือกลับบ้านได้เลยตั้งอยู่บนเชิงเขาทำให้มองเห็นบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ หมู่บ้าน “แม่ขิ”

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (45 กิโลเมตร)

19.20  น. ออกเดินทางสู่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดย สายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE117

20.40  น. เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานครฯ โดยสวัสดิภาพ

6

วันที่หกของการเดินทาง

 

7

วันที่เจ็ดของการเดินทาง

 

 

Tour Reviews

There are no reviews yet.

Leave a Review

Rating