09 – 20 สิงหาคม 2567
วันเดินทาง
สายการบินลุฟท์ฮันซ่า (LH)
สายการบิน
สวิตเซอร์แลนด์
ประเทศ

ทัวร์ยุโรป ทัวร์อิตาลี : ITALY SARDINIA ลุฟท์ฮันซ่า แอร์ไลน์ 12 วัน (LH)

กำหนดการเดินทาง : 09 – 20 สิงหาคม 2567

ประเทศ : ITALY 

สายการบิน : ลุฟท์ฮันซ่า แอร์ไลน์ (LH)

ราคา : 259,800 บาท

 

** รายการทัวร์ทางหน้าเว็บไซต์ เป็นการนำเสนอรายการเบื้องต้นเท่านั้น กรุณาติดต่อแผนกเซลล์ เพื่อขอรายการทัวร์ทุกครั้ง

1

วันแรกของการเดินทาง

กรุงเทพฯ – โรม

20.00 น. พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ทางเข้าที่ 4 เคาน์เตอร์สายการบินลุฟท์ฮันซ่า แอร์ไลน์ (LH) เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยต้อนรับ และอำนวยความสะดวกให้ท่านก่อนขึ้นเครื่อง

23.00 น. ออกเดินทางสู่ กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดย สายการบินลุฟท์ฮันซ่า แอร์ไลน์ เที่ยวบิน LH773/LH

2

วันที่สองของการเดินทาง

 โรม  – ชมเมือง – ช้อปปิ้ง

 *** แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินมิวนิค ประเทศเยอรมนี เวลา 05.20-08.30 น. ***                                                                           

10.00 น. (เวลาท้องถิ่น) เดินทางถึง สนามบินฟูมิชิโน กรุงโรม ประเทศอิตาลี หลังผ่านการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว

กรุงโรม (ROME)

เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลี ที่มีทั้งความเก่าและความใหม่ซ้อนแทรกอยู่ด้วยกันอย่างกลมกลืน ตั้งอยู่บนแคว้นลาซิโอ (LAZIO) ตรงช่วงกลางของประเทศมีแม่น้ำไทเบอร์ (TIBER) ไหลผ่านกลางเมือง โรมจึงถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน สถานที่สำคัญ และเมืองเก่าโรมันจะอยู่ทางฝั่งขวาของแม่น้ำ ส่วนฝั่งซ้ายเป็นรัฐวาติกัน และเขตทราสเตเวเร (TRASTEVERE) ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของผู้มีฐานะ และปัจจุบันเป็นแหล่งร้านอาหาร และคาเฟ่แบบเก๋ๆทันสมัย

จากนั้นนำท่าน ชมกรุงโรม

โรม / ชมเมือง

จากนั้นนำท่าน ผ่านชมพระราชวังคริรีนาเลที่พักของประธานาธิบดี  ถ่ายภาพกับโคลอสเซี่ยมสนามประลองการต่อสู้ของคนกับสัตว์ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ผ่านชมโรมันฟอรั่ม แหล่งชุมนุมของชาวโรมันในอดีตสนามแข่งรถม้าศึกเซอร์กัส แม็กซิมุส หรือที่รู้จักกันดีในภาพยนตร์เรื่อง “เบนเฮอร์” ผ่านชมวังซีซาร์ อดีตที่ประทับของจักรพรรดิโรมัน

เที่ยงรับประทานอาหารกลางวัน ภัตตาคาร

บ่าย จากนั้นนำท่าน ถ่ายภาพกับน้ำพุเทรวี (TREVI FOUNTAIN)

น้ำพุเทรวี / ย่านบันไดสเปน

งานประติมากรรมของเทพนิยายกรีก ที่มาของบทเพลง “ทรีคอยน์ อิน เดอะ ฟาวน์เทน” ที่เชื่อกันว่า หากท่านโยนเหรียญลงในน้ำพุแล้วท่านจะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง จากนั้นนำท่าน ชมย่านบันไดสเปน (SPANISH STEPS) บนถนนคอนดอตติ ย่านช้อปปิ้งขึ้นชื่อของอิตาลี เป็นบันไดที่กว้างและยาวที่สุดในทวีปยุโรป มีขั้นบันไดทั้งหมด 138 ขั้น ที่ล้อมรอบไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามแล้ว จัตุรัสแห่งนี้ยังต่อตรงกับถนน VIA CONDOTTI ที่เต็มไปด้วยร้านแบรนด์เนมมากมาย ทั้ง Dior,Prada, Gucci,Amarni, Valentino, Versace, Fendi, Ferragamo, Cartier, Bulgari เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวามากอีกแห่งหนึ่งของอิตาลี

***แนะนำให้ท่านลองชิม ไอศกรีมเจลาโต (GELATO) ไอศกรีมขึ้นชื่อที่ท่านไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอิตาลี ***

**** กฏเกณฑ์ที่สำคัญของการมานั่งที่บันไดแห่งนี้ คือ ห้ามกินไอศครีม! เนื่องจากบันไดสเปนเป็นอีกหนึ่งฉากที่ถ่ายทำในภาพยนตร์ชื่อดัง (ปี1953) เรื่อง Roman Holiday ทำให้หนุ่มสาวหลายคู่เลียนแบบคู่พระเอกนางเอก ที่มานั่งจู๋จี๋กินไอติมกันอย่างมากมาย จนทำให้บันไดเปรอะเปื้อนสกปรก และต้องออกกฎหมายห้ามจนถึงทุกวันนี้

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าสู่ โรงแรมที่พัก NH COLLECTION ROMA CENTRO หรือเทียบเท่า

3

วันที่สามของการเดินทาง

โรม – เกาะซาร์ดีเนีย – คัลยารี – ชมเมือง – วิหารซานตามาเรีย

เช้า รับประทานอาหารเช้าแบบ BREAKFAST BOX  

06.00 น. นำท่านเดินทางสู่ สนามบินฟูมิชิโน กรุงโรม

09.15 น. ออกเดินทางสู่  สนามบินนานาชาติคากลิอารี เอลมาส โดย สายการบิน ALITALIA เที่ยวบินที่ AZ 1591

10.15 น. เดินทางถึง สนามบินนานาชาติคากลิอารี เอลมาส (เมืองคัลยารี เกาะซาร์ดีเนีย ประเทศอิตาลี)

แล้วนำท่าน เยือนเมืองหลวงคัลยารี (CAGLIARI) ตั้งอยู่บริเวณใต้สุดของเกาะ ที่ได้รับการขนานนามว่า ไข่มุกแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน” เดินทางถึง เมืองคัลยารี (CAGLIARI) เมืองหลวงของซาร์ดิเนียที่มีเสน่ห์ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ และความงามที่ได้รับความนิยมตลอดทั้งปีด้วยภูมิอากาศอบอุ่นแบบเมดิเตอร์เรเนียน

เกาะซาร์ดีเนีย (SARDINIA)

หรือที่คนอิตาเลียนเรียกว่า ซาร์เดญญา (Sardegna)

เกาะกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตก และใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศอิตาลีรองมาจากเกาะชิชิลี เป็นหนึ่งในสองเกาะใหญ่ของอิตาลี ที่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวยุโรป เนื่องจากมีชายหาดขาว น้ำทะเลใส ทรายละเอียด และมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นแหล่งอาบแดดสุดฮิตแห่งหนึ่งของโลก แต่มีเฉพาะบางหาดเท่านั้นที่สามารถอาบแดดได้ และมีหาดที่ให้เข้าชมได้เพียงอย่างเดียวอย่าง หาดสีชมพู หาดสวยงามแบบ UNSEEN ที่มีทรายละเอียดสีชมพูซึ่งเกิดจากซากแพลงตอน หาดนี้ไม่ให้อาบแดด แต่ก็ยังเป็นหาดที่สวยงามและต้อนรับผู้มาเยือนอยู่เสมอ

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร DAL CORSARO (MICHELIN 1 STAR)

High quality cooking, worth a stop!

เปิดบริการเมื่อปี ค.ศ. 1967 ภัตตาคารแห่งนี้นำเสนอวัฒนธรรมการทำอาหารของซาร์ดิเนียสไตล์  เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นที่ดีที่สุด มาสร้างสรรค์อาหารอย่างพิถีพิถันด้วยมาตรฐานที่สูง โดยเชฟ Stefano Deidda เชฟฝีมือดีรุ่นใหม่และดาวรุ่ง

บ่าย นำท่านสู่ จัตุรัสปาลาซโซ (Piazza Palazzo) ย่านใจกลางเมืองเพื่อชมอาคารโอ่อ่าที่อยู่รอบๆ บริเวณจัตุรัส

วิหารซานตามาเรีย

เข้าชมความงดงามของวิหารซานตามาเรีย (Cathedral of Santa Maria) วิหารที่สวยงามตามแบบนีโอ-โรมาเนสก์ ซึ่งได้รับอิทธิพลจากวิหารปิซา และเพิ่มสไตล์บาร็อคเข้ามาบูรณะวิหารในช่วงศตวรรษที่ 17 และ 18 ชมภาพจิตรกรรมที่ตกแต่งอยู่บนเพดานสมัยศตวรรษที่ 15 ของสมเด็จพระสันตะปาปาคลีเมนต์ที่ 7 และรูปปั้นที่บอกเล่าเรื่องราวจากพระคัมภีร์ใหม่ไว้อย่างงดงาม

นำท่าน ถ่ายภาพความงามบริเวณจุดชมวิว ณ ป้อมปราการแห่งเซนต์เรมี (Bastion of Saint Remy)

ชมวิว ณ ป้อมปราการแห่งเซนต์เรมี

ชมวิว ณ ป้อมปราการแห่งเซนต์เรมี (Bastion of Saint Remy) ป้อมปราการที่เพิ่มเข้ามาบนกำแพงสมัยยุคกลางเมื่อช่วงต้นศตวรรษที่ 20 บริเวณด้านบนสุด เพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของเมือง

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่โรงแรมที่พัก REGINA MARGHERITA หรือระดับเทียบเท่า

4

วันที่สี่ของการเดินทาง

คัลยารี – บารูมินิ – ป้อมปราการ ซู นูรากี  ซากเมืองโบราณ THARROS อัลเกโร  

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองบารูมินิ (Barumini) (65 กิโลเมตร)

เมืองบารูมินิ (BARUMINI)

อันเป็นที่ตั้งของแหล่งอารยธรรมเก่าแก่กว่า 3,800 ปีของชาวนูรากี ซึ่งเป็นชนเผ่าที่มีมาตั้งแต่ก่อนยุคประวัติศาสตร์ ชนเผ่านี้มีสร้างที่อยู่อาศัยจากหิน จึงทำให้ซาร์ดีเนียนมีหอหินกระจายอยู่ทั่วเกาะ

ป้อมปราการ ซู นูรากี

นำท่าน ชมป้อมปราการ ซู นูรากี (Fortress of  Su Nuraxi) ซึ่งได้รับการคุ้มครองจากองค์การยูเนสโก ให้เป็นสถานที่อันทรงคุณค่าแห่งเกาะซาร์ดิเนีย นำท่านเที่ยวชมความมหัศจรรย์ในการดำรงชีพของชาวนูรากียุคก่อนประวัติศาสตร์ ชมซากปรักหักพังนับพันแห่งของอารามเหล่านี้ทั่วทั้งซาร์ดิเนีย แม้ส่วนใหญ่จะมีลักษณะพังยับเยิน แต่นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด และได้รับการเก็บรักษา   ไว้อย่างดีที่สุดแล้ว

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองโบราณ THARROS (80 กิโลเมตร)   

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

บ่าย นำท่าน ถ่ายภาพบริเวณจุดชมวิวบริเวณซากเมืองโบราณ

จุดชมวิวซากเมืองโบราณ THARROS ที่ตั้งของซากเมืองโบราณ THARROS ตั้งอยู่บนแหลมทางตอนเหนือของอ่าว ORISTANO เป็นซากปรักหักพังของ THARROS  อดีตเป็นเมืองท่าของชาวฟินีเซียน-โรมันที่ถูกทิ้งร้างในปี ค.ศ.1,000  ให้ท่านเพลิดเพลินกับทัศนียภาพสวย บริเวณริมคาบสมุทรตามอัธยาศัย 

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองอัลเกโร (ALGHERO) (115  กิโ ลเมตร) เป็นเมืองท่าริมชายฝั่งทะเลตะวันตกของแคว้นซาร์ดิเนีย ที่นักท่องเที่ยวตัวจริงรู้จักกันในนาม  The capital of the Coral Riviera

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ โรงแรมที่พัก CATALUNYA ALGHERO หรือระดับเทียบเท่า

5

วันที่ห้าของการเดินทาง

อัลเกโร – CAPO CACCIA FOR NEPTUNE’S GROTTO –  อัลเกโรชมเมือง

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ท่าเรือ BANCHINA DOGANA เพื่อนำท่าน ล่องเรือสู่แหลม CAPO CACCIA

ล่องเรือสู่ แหลม CAPO CACCIA

เป็นแหลมหินเหนืออ่าว Alghero จากประวัติศาสตร์ Capo Caccia ได้รับชื่อนี้จากขุนนางท้องถิ่นเคยใช้เป็นเส้นทางเดินเรือไปยังตีนผาเพื่อล่านกพิราบ ซึ่งคำว่า Caccia ในภาษาอิตาลี แปลว่า การล่าสัตว์

นำท่าน เยี่ยมชมถ้ำเนปจูน (NEPTUNE’S GROTTO)

ถ้ำเนปจูน (NEPTUNE’S GROTTO)

ถ้ำที่สวยงามดั่งเทพนิยายซึ่งเต็มไปด้วยหินงอกและหินย้อยที่สะท้อนในทะเลสาบใต้ดิน สวยงามดั่งถูกแกะสลักอยู่ริมทะเลในหน้าผาที่สูงเกือบ 304 เมตร การเดินทางมาชมถ้ำแห่งนี้โดยการล่องเรือ ถือเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าจดจำอีกแห่งหนึ่ง อิสระให้ท่านเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ และดื่มด่ำกับความสวยงามภายในถ้ำตามอัธยาศัย

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร 

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่ อัลเกโร (ALGERO)

อัลเกโร (ALGHERO)

คนท้องถิ่นมักเรียกชื่อเมืองนี้ว่า Barceloneta เนื่องจากเป็นเมืองริมทะเลที่มีชีวิตชีวาและมีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบสเปนที่ได้รับอิทธิพลมาจากแคว้นคาตาโลเนียที่มีโยกย้ายถิ่นฐานมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 เป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 5 ของเกาะซาร์ดิเนียที่มีประชากรเพียง 44,000 คนเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีเสน่ห์มากที่สุดเมืองหนึ่งบนเกาะซาร์ดิเนีย ด้วยบรรยากาศที่ผสมผสานกันระหว่างธรรมชาติที่งดงามของชายหาด ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ลงตัว ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือน

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ โรงแรมที่พัก CATALUNYA ALGHERO หรือระดับเทียบเท่า

6

วันที่หกของการเดินทาง

อัลเกโร  โอลเบียชมเมือง

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

นำท่านเดินทางต่อสู่  เมืองโอลเบีย (OLBIA) เมืองเล็กริมทะเลฝั่งซาร์ดิเนียตะวันออก (140 กิโลเมตร)

โอลเบีย (OLBIA)

ในภูมิภาค Gallura ของซาร์ดิเนีย เป็นที่ตั้งของท่าเรือที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี เมืองนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ประเพณี กิจกรรม ก่อตั้งโดยชาวฟินิเชียน และชื่อเมืองมาจากภาษากรีก Olbios แปลว่า ‘เมืองแห่งความสุข’ ย้อนกลับไปในสมัยนั้นและตลอดยุคโรมัน เมืองนี้เป็นศูนย์กลางสำหรับการค้าและยุทธศาสตร์ทางทหาร และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเมืองหนึ่งในซาร์ดิเนีย 

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

บ่าย จากนั้นนำท่าน ชมเมืองโอลเบีย (OLBIA)

ชมเมืองโอลเบียไปตามถนนหลักอย่าง Corso Umberto เพื่อชมอาคารสวยงามสมัยศตวรรษที่ 19 ที่เรียงรายไปตาม แนวถนนอย่างสวยงาม ผ่านชมซากปรักหักพังของกำแพงเมืองโบราณ Punic ซึ่งตั้งระหว่างถนน Via

Acquedotto และถนน Via Torino จากนั้นนำท่าน ชมโบสถ์ San Paolo Apostolo โบสถ์สมัยช่วงปลาย ยุคกลางที่มีอาคารภายนอกที่โดดเด่นด้วยหอระฆัง หินแกรนิต และโดมหลากหลายสีสันที่ไม่เหมือนใคร ส่วนภายในมีแท่นบูชาหินอ่อนที่สะดุดตา เครื่องเงิน ที่น่าประทับใจ และรูปปั้นที่สวยงามจากสมัยศตวรรษ ที่ 18 อิสระให้ท่านเดินเล่นชมเมือง หรือเลือกซื้อ สินค้าตามอัธยาศัย บริเวณถนนหลัก Corso Umberto ตามอัธยาศัย จนกระทั่งได้เวลาอันสมควร

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ โรงแรมที่พัก DOUBLETREE BY HILTO, OLBIA หรือระดับเทียบเท่า

7

วันที่เจ็ดของการเดินทาง

โอลเบียซานตา เตเรซา ดี กัลลูรา ล่องเรือสู่ โบนิฟาซิโอเกาะคอร์ซิกา (ฝรั่งเศส)ปอร์โต เวคชิโอ        

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองซานตา เตเรซา ดี กัลลูรา (Santa Teresa di Gallura) (65 กิโลเมตร)

ซานตา เตเรซา ดี กัลลูรา

เมืองซานตา เตเซรา ดี กัลลูรา ตั้งอยู่บนปลายเหนือสุดของซาร์ดีเนีย และยังเปรียบเสมือนเป็นประตูสู่เกาะ คอร์ซิกาอีกด้วย เป็นเมืองที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นยุค 1800 เพื่อปกป้องเกาะแห่งนี้จากเหล่าผู้รุกราน โดยในปัจจุบันเมืองแห่งนี้มีวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลจากทั้งชาวซาร์ดีเนีย และชาวคอร์ซีกา จากนั้นนำท่านเดินทางต่อสู่ ท่าเรือ

12.30 น. จากนั้นนำท่าน นั่งเรือเฟอร์รี่ข้าม มุ่งหน้าสู่ เมืองโบนิฟาซิโอ (BONIFACIO) เมืองหน้าผาหินปูนบนเกาะคอร์ซิกา (Corsica) ของประเทศฝรั่งเศส เกาะคอร์ซิกา  *** ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ***

เกาะคอร์ซิกา (CORSICA)

เริ่มจากการถูกปกครองจากโรมัน และได้มาอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1769

เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสและของโลก เป็นเกาะที่ตั้งระหว่างประเทศฝรั่งเศส และอิตาลี โดยมีชายฝั่งยาวถึง 1,000 กิโลเมตร นับเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และด้วยความงามของทะเลสีฟ้าคราม ตัดกับสีสันของต้นไม้ใบหญ้า และผาหิน อีกทั้งสีสันของอิฐสีแปลกตาของเหล่าบรรดาอาคารโบราณต่างๆ จึงทำให้เกาะคอร์ซิก้า ได้รับสมญานามว่าเป็น เกาะแห่งธรรมชาติหลากสีสัน

13.30 น. เรือเทียบท่า เมืองโบนิฟาซิโอ (BONIFACIO) ซึ่งเป็นเมืองบนหน้าผาที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลกตั้งอยู่ ทางตอนใต้ของเกาะคอร์ซิกา เกาะที่ใหญ่เป็นลำดับที่ 4 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางทิศตะวันตกของประเทศอิตาลี และทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส

14.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเที่ยวชม เมืองโบนิฟาซิโอ (BONIFACIO)

ชมเมืองโบนิฟาซิโอ

จากนั้นนำท่าน ถ่ายภาพกับความสวยงามตระการตาของ LA CITADEL ป้อมปราการประวัติศาสตร์ที่สูงตระหง่านจากบริเวณหน้าผาที่ยังคงรักษาลักษณะดั้งเดิมเอาไว้ได้เกือบครบถ้วน จากนั้นนำท่าน ชมสุสานทะเล (Cimetière Marin) สุสานแสนสวยที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่จิตวิญญาณของนักเดินเรือที่หาญกล้า และทึ่งไปกับทัศนียภาพอันงดงามของแนวชายฝั่งที่โอบล้อมเมืองโดยรอบ โดยสถานที่แห่งนี้ยังได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางให้เป็นสุสานที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนอีกด้วย เนื่องจากไม่ว่าจะมองจากบริเวณจุดใดในสุสานแห่งนี้ ท่านก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของชายฝั่งทะเลที่ประกอบด้วยท้องน้ำสีฟ้าใส และคลื่นที่ซัดสาดกับหน้าผา อันเป็นภาพที่น่าประทับใจจนไม่อาจละสายตาในวันที่มีอากาศแจ่มใส

จากนั้นนำท่าน เดินเล่นย่านใจกลางเมืองบริเวณถนนรูเดเดอซองเปอร์ (Rue des Deux Empereurs) ถนนสายหลักของป้อมปราการอันเป็นสถานที่ให้ที่พำนักแก่บุคคลในประวัติศาสตร์ อาทิ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 5 และพระเจ้านโปเลียนที่ 1 ในช่วงศตวรรษที่ 16 และ 18

จากนั้นท่านเดินทางต่อสู่ ปอร์โต เวคชิโอ  (PORTO VECCHIO)  (30 กิโลเมตร)

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ ที่พักโรงแรม GOLDEN TULIP PORTO-VECCHIO หรือระดับเทียบเท่า

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารในโรงแรมที่พัก

8

ปอร์โต เวคชิโอ – อาจักชิโอมาร์กเซย์

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองอาจักชิโอ (AJACCIO) (130 กิโลเมตร) เป็นเมืองหลวงของเกาะคอร์ซิกา  อีกทั้งยังเป็นเมืองบ้านเกิดของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 อีกด้วย

จากนั้นนำท่าน เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง Maison Bonaparte บน Saint-Charles บ้านที่นโปเลียนทรงประสูติเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1769

MAISON BONAPARTE

ปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้ถูกจัด ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงความเป็นอยู่ของพระเจ้านโปเลียนในสมัยนั้นทั้งเครื่องใช้ไม้สอย เฟอร์นิเจอร์ อาวุธ รูปภาพ และเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับบุคลต่างๆภายในครอบครัว อันเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมยิ่งนัก ได้เวลาอันสมควร

จากนั้นนำท่าน ชมเมืองอาจักชิโอ (AJACCIO)

PLACE FOCH

จากนั้นนำท่าน ชมเมืองบริเวณจัตุรัสกลางใจเมืองที่เรียกว่า PLACE FOCH ถ่ายภาพกับน้ำพุหินแกรนิตที่สง่างามใจกลางจัตุรัส ตรงใจกลางน้ำพุคือ รูปปั้น นโปเลียนในชุดคลุมโรมันที่ทำจากหินอ่อน โดยมีสิงโต 4 ตัวรูปทรงสง่างามคอยปกป้อง ในช่วงบ่าย บริเวณนี้จะมีผลิตภัณฑ์พื้นเมืองให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแยม ชีส เครื่องเทศ ไวน์ และอื่นๆ อีกมากมาย อิสระให้ท่านเดินเล่นชมเมืองตามอัธยาศัย

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ สนามบิน

15.35 น. ออกเดินทางสู่ เมืองมาร์กเซย์ โดย แอร์คอร์ซิกา เที่ยวบินที่ XK154

16.25 น. เดินทางถึง เมืองมาร์กเซย์ (MARSEILLES) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศฝรั่งเศส

มาร์กเซย์ (MARSEILLE)

เป็นเมืองท่าสำคัญฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในแคว้นโพรวองซ์ตอนใต้ของฝรั่งเศสที่ได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปประจำปี 2013 อีกด้วย เป็นเมืองเก่าแก่ของฝรั่งเศสที่จะทำให้ท่านหลงรักด้วยศิลปะสถาปัตยกรรม วัฒนธรรมกาแฟ และประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 2,600 ปี ทำให้เมืองท่าทางใต้ของฝรั่งเศสแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของผู้คนมากมายใน ทุกฤดูกาล

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรม RADISSON BLU  MARSEILLES VIEUX PORT หรือระดับเทียบเท่า

9

มาร์กเซย์ – ชมเมืองปารีส

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่าน เข้าชมความสวยงามของมหาวิหารของเมือง NOTRE DAME DE LA GARDE

 NOTRE DAME DE LA GARDE

มหาวิหารนอร์ธ เทอ ดาม เดอ ลาการ์ด (Notre-Dame de la Garde) ถือเป็นแลนด์มาร์กของเมือง เป็นโบสถ์สมัยโรมัน-นีโอไบแซนไทน์ที่โดดเด่นและสวยงามบนยอดเขา สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 ตัวมหาวิหารนั้นทำจากหินอ่อนสีขาวสลับเทาตรงหน้าโบสถ์มีหอระฆังทรงสี่เหลี่ยมตั้งตระหง่านอยู่ ถัดจากตัวอาคารสีขาว บนยอดเราก็จะเห็นมีรูปปั้นสีทองของพระแม่มารีอุ้มเด็กหันหน้าออกสู่ทะเลเด่นเป็นสง่าเลย ว่ากันว่าท่านจะช่วยปกปักรักษานักเดินเรือยามล่องเรือในทะเล

จากนั้นนำท่าน เดินเล่นชมวิวทิวทัศน์บริเวณท่าเรือเก่า (Vieux Port) ศูนย์กลางเมืองที่สุดคึกคัก

 (VIEUX PORT)

ศูนย์กลางของเมืองมาร์กเซย์เปรียบเหมือนประตู สู่เมดิเตอร์เรเนียน แนะนำให้ท่านลองหาชิมกาแฟจากฝีมือเจ้าของคาเฟ่ท้องถิ่น ผู้สืบทอดศิลปะ การชงกาแฟมาอย่างภาคภูมิใจนับศตวรรษ  พร้อมซึมซับกลิ่นอายของเมืองเก่า และทะเล เมดิเตอร์เรเนียนที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลอยู่ไม่น้อย

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ สนามบิน

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารบริเวณสนามบิน CASH BACK ท่านละ 30 ยูโร

15.00 น. ออกเดินทางกลับสู่ กรุงปารีส โดย สายการบินแอร์ฟรานส์ เที่ยวบินที่ AF6015

16.25 น. เดินทางถึง กรุงปารีส เมืองที่แม้กระทั่งชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่นอกเมือง หรือต่างจังหวัดหรือต่างแคว้น แดนไกล กล่าวว่า ตราบใดที่มีลมหายใจ ก็ขอไห้ได้เห็นมหานครปารีส

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรม PULLMAN PARIS MONTPARNASSE หรือระดับเทียบเท่า

10

ปารีส  – ช้อปปื้งเอ้าท์เลทชมเมือง    ล่องแม่น้ำแซน

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles) (20 กิโลเมตร)

พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles)

เป็นพระราชวังที่ได้ชื่อว่างดงามวิจิตรบรรจงที่สุดในยุโรป ซึ่งสร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ชมพลับพลาที่ท้องพระโรง ห้องพระบรรทมพระราชินี และห้องต่างๆ ที่วิจิตรงดงามด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนัง ศิลปวัตถุ ล้ำค่ารวมถึงเฟอร์นิเจอร์มากมายที่เป็นต้นแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ชมห้องประวัติศาสตร์ ฮอลล์ ออฟ มิเรอร์ ที่เยอรมนียอมลงนามในสนธิสัญญาสงบศึกเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 1

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางกลับเข้าสู่ กรุงปารีส

นำท่าน ช้อปปิ้งต่อ ณ ห้างซามาริแตง (La Samaritaine) ห้างสรรพสินค้าเครือ Louis Vuitton

ช้อปปิ้งห้างซามาริแตง (La Samaritaine)

ตั้งอยู่กลางกรุงปารีส ทำเลติดแม่น้ำแซนที่โดดเด่น และดึงดูดผู้คนมหาศาลด้วยตัวอาคารที่เต็มไปด้วยศิลปะชวนมอง เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมหรูกว่า 600 แบรนด์ มีการตกแต่งภายในที่คงการออกแบบสไตล์อาร์ตนูโวดั้งเดิมไว้ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าปลีกปลอดภาษี รวมถึงมีสปา Christian Dior บริการอพาร์ตเมนต์เซอร์วิส และร้านอาหารสุดหรู ด้านบนจะเป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่มีอัตราค่าห้องพักต่อคืนเกิน1,270 ดอลลาร์สหรัฐ หรือไม่ต่ำกว่า 39,000 บาท สวรรค์แห่งการ ช้อปปิ้งแห่งใหม่ที่ท่านไม่ควรพลาด จนได้เวลาอันสมควร

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรม PULLMAN PARIS MONTPARNASSE หรือระดับเทียบเท่า

11

ปารีส  – ชมเมือง – ล่องแม่น้ำแซน – กรุงเทพฯ

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่าน ชมเมืองปารีส มหาราชินีแห่งเมืองหลวงของโลก

ชมเมืองปารีส

ผ่านชมมหาวิหารนอทเทรอดาม (NOTREDAME CATHEDRAL)  ที่เป็นตัวอย่างผลงานด้านสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่วิเศษสุดไม่ว่าจะมองจากมุมไหนๆ ชมย่านการค้าโอเปร่าเฮาส์ ปลาช เดอ ลา ค็องคอร์ด  จัตุรัสแห่งความสามัคคี โบสถ์มาเดลเลน (The Madeleine church) ที่สร้างแบบกรีกโบราณ นำท่าน ถ่ายภาพกับหอไอเฟล (EIFFEL TOWER) สัญลักษณ์ที่สำคัญของนครปารีส

 นำท่าน ล่องแม่น้ำแซน ชมวิวทิวทัศน์ของเกาะอิล เดอ ฟรองซ์ สถาปัตยกรรม อาคารบ้านเรือน โบสถ์ นอร์ธ เทรอ ดามซึ่งยังคงอนุรักษ์ความงดงามคลาสลิค ไว้ได้อย่างงดงามน่าประทับใจ

11

กรุงเทพฯ

 14.10 น. เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ…

ทัวร์ยุโรป เที่ยวยุโรป ทัวร์ต่างประเทศ แพคเกจทัวร์ยุโรป โปรแกรมทัวร์ยุโรป Europe Tour ทัวร์หรู ทัวร์ยุโรป 5 ดาว ทัวร์ยุโรป พรีเมี่ยม ทัวร์ยุโรปVIP ใช้เวลาวันหยุดของคุณในการ ท่องเที่ยวยุโรป
เพลิดเพลินไปกับประวัติศาสตร์และการผจญภัย รวมถึงอาหารที่ดีเลิศรสด้วย แพคเกจทัวร์ยุโรป ที่แปลกใหม่ เส้นทางสายใหม่ หรือเส้นทางที่คุ้มค่ากับเวลาในการเดินทาง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการ ทัวร์ยุโรป ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์อิตาลี ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์เยอรมนี ทัวร์ออสเตรีย ทัวร์อังกฤษ ทัวร์สก็อตแลนด์ ทัวร์เบลเยี่ยม ทัวร์เนเธอร์แลนด์ ทัวร์กรีซ ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์เวลส์ เป็นต้น
รวมถึงประเทศแถบ ทัวร์สแกนดิเนเวีย ทัวร์บอลติก อย่างเช่น ทัวร์สวีเดน ทัวร์ฟินแลนด์ ทัวร์นอร์เวย์ ทัวร์ล่าแสงเหนือ ทัวร์แสงเหนือ ล่าแสงเหนือ ทัวร์เดนมาร์ก ทัวร์ไอซ์แลนด์ ทัวร์ลัตเวีย ทัวร์เอสโตเนีย ทัวร์เร้นจ์