ทัวร์ไทย :  IMPRESSIVE RATCHABURI 3 วัน 2 คืน

กำหนดการเดินทาง

จังหวัด : ราชบุรี

เดินทาง : รถ B E N Z  S P R I N T E R   

ราคา : 

 

                                       

1

วันที่หนึ่งของการเดินทาง

กรุงเทพฯ – ราชบุรี (อ าเภอบ้านโป่ง) – วัดขนอน – THE BLOOMS ORCHID PARK – สวนผึ้ง

 07.00 น. พร้อมกันที่ โรงแรม CENTARA GRAND AT CENTRAL PLAZA LADPRAO BANGKOK
เจ้าหน้าที่จากบริษัท เร้นจ์ฯ คอยต้อนรับ อำนวยความสะดวก และบริการอาหารเช้าให้แก่ท่านก่อนขึ้นรถ

08.00 น. ออกเดินทางสู่ จังหวัดราชบุรี โดยรถ MERCERDES-BENZ SPRINTER รถที่ได้รับการออกแบบและรองรับความสะดวกสบายมากที่สุดในขณะนี้ ด้วยตัวรถที่กว้าง เพดานสูง ทำให้ตลอดการเดินทางของท่านจะได้รับความสะดวกสบายอันสูงสุด พร้อมกับอุปกรณ์และบุคลากรที่มีความรู้ในการดูแลผู้สูงอายุติดตามตลอดการเดินทาง ซึ่งจะทำให้ท่านมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยกับการท่องเที่ยวในครั้งนี้

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ วัดขนอน อำเภอบ้านโป่ง (ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง)

วัดขนอน (หนังใหญ่)

วัดขนอน มีส่วนสำคัญยิ่งต่อการอนุรักษ์หนังใหญ่ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ทางวัดได้ร่วมกับภาครัฐและเอกชน ในการนำหนังใหญ่ วัดขนอนไปแสดงเผยแพร่ยังที่ต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแล้วหลายครั้ง ในปี พ.ศ.2532 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีองค์อุปถัมภกมรดกไทยทรงเห็นคุณค่าในการแสดง และศิลปะหนัง ใหญ่ทรงมีพระราชดำริให้ทางวัด ช่วยอนุรักษ์หนังใหญ่ทั้ง 313 ตัว และจัดทำหนังใหญ่ชุดใหม่ขึ้นแสดงแทน โดยมีมหาวิทยาลัยศิลปากรรับผิดชอบงานช่างจัดทำหนังใหญ่ทั้งหมด ปัจจุบันทางวัดได้จัดพิพิธภัณฑ์สถานแสดงนิทรรศการหนังใหญ่ เปิดให้ประชาชนและผู้สนใจ เข้าร่วมชมศึกษา พร้อมทั้งการสาธิตการแสดงหนังใหญ่ ตลอดจนการฝึกเยาวชนให้เรียนรู้และสืบทอด ศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่านี้ครบทุกกระบวนการ

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารครัวริเวอร์ไซด์

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ THE BLOOMS ORCHID PARK (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที)

THE BLOOMS ORCHID PARK

The Blooms Orchid Park สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของจังหวัดราชบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ภายในร่มรื่นด้วยสวนป่าและอุทยานกล้วยไม้ มีพันธุ์ไม้หายาก เช่น กันเกรา พยุง สารภี มะหาด ตะคร้อ ฯลฯ  และมีกล้วยไม้เกาะติดบนต้นไม้ใหญ่แบบธรรมชาติ กล้วยไม้ลูกผสมสายพันธุ์ต่าง ๆ เช่น Dendrobium Aranda Mokara Aranthera Vanda Oncidium

ที่ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี มีโซนสวนจัดแต่งที่มีพันธุ์กล้วยไม้หายากและมีมุมถ่ายรูปสวยงามมากมาย ท่ามกลางสวนกล้วยไม้ตัดดอกส่งออกขนาดใหญ่ เส้นทางเดินชมอุทยานสะดวก ร่มรื่น นอกจากในส่วนของโซนอุทยานแล้ว ยังมีการนำชมแปลงนาสาธิต เครื่องมือการทำนาสมัยโบราณ เข่น เกวียน คันไถ เครื่องสีข้าวโบราณฯลฯ ท่านสามารถชมและเลี้ยงแกะในทุ่งหญ้าที่สวยงาม พร้อมลานกิจกรรมต่าง ๆ และเครื่องเล่นสนามให้เด็ก ๆ เลือกเล่นอย่างปลอดภัย

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ อำเภอ สวนผึ้ง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง)

สวนผึ้ง

สวนผึ้ง เป็นอำเภอบนพื้นที่สูง โอบล้อมของขุนเขาชิดชายแดนไทย-พม่า จึงมีสภาพอากาศที่เย็นสบายคล้ายกับภาคเหนือ  ที่มาของคำว่า “สวนผึ้ง”เนื่องจากพื้นที่โดยทั่วไปของอำเภอมีสภาพแวดล้อมประกอบ ด้วย ธรรมชาติ ป่าไม้ เทือกเขา และมีต้นไม้ชนิดหนึ่งที่ชาวบ้านเรียกว่า “ต้นผึ้ง” ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มี  สีขาวนวลไม่มีเปลือกกะเทาะ หรือลอกให้เห็น และที่สำคัญคือจะมีผึ้งจำนวนนับล้านตัวมาอาศัยทำรังบนต้นผึ้งเท่านั้น

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พัก ARISTO CHIC RESORT & FARM  [ HUT JACUZZI ROOM ]

พิเศษ

นำทุกท่านตรวจสุขภาพเบื้องต้น วัดความดัน วัดไข้ จากบุคลากรที่ชำนาญการ เพื่อเป็นการเช็คความสมบูรณ์ของร่างกายและสุขภาพ อนามัยที่ดี สำหรับการท่องเที่ยวในทริปนี้

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ห้องอาหารของโรงแรม

2

วันที่สองของการเดินทาง

เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม – โคโรฟิลด์ – ตลาดน้ำเวเนโต้

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm)

(ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที)

เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

สถานที่ยอดฮิตโด่งดังในสวนผึ้ง หมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ Vintage ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านอย่างอบอุ่น เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปคู่กับบ้านเรือนที่ได้รับการออกแบบสไตล์ English Country และกิจกรรมต่างๆ มากมายอาทิ เกมส์ทุบแกะลงถัง ปาลูกโป่ง ทดสอบความแม่นยำกับกิจกรรมยิงธนูแบบถูกวิธี  ขี้ม้า 

แวะชิมไอศครีมนมแกะที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย รสชาติ หอมหวาน มันอร่อย คุกกี้นมแกะ  ร้านขายของที่ระลึก  สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพ เช่นน้ำผึ้ง  พร้อมชมวิวมุมสูงของทุ่งเลี้ยงแกะกลางหุบเขา

กิจกรรมพิเศษ

ให้ทุกท่านได้ให้อาหารน้องแกะที่แสนน่ารัก ด้วยหญ้าซึ่งเป็นอาหารโปรดของน้องแกะแบบใกล้ชิด สัมผัสความน่ารักน่าเอ็นดู แสนเป็นกันเองของน้องแกะ ซึ่งจะรุมล้อมเดินตามท่านตลอดเวลาที่ท่านถือหญ้าแสนอร่อยไว้ในมือ

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ CORO FIELD (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที)

CORO FIELD

โคโรฟิลด์ ก่อตั้งขึ้นมาด้วยแนวคิดที่ว่า ด้วยจังหวะชีวิตในปัจจุบันมีความเร่งรีบและรวดเร็ว จนทำให้เราหลงลืมความสุขที่แท้จริง พวกเขาจึงทำการปฏิวัติการเกษตรรูปแบบเก่าสู่การเป็นไลฟ์สไตล์การเกษตรแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า Lifestyle Farming ที่ไม่ได้เป็นแค่การเพาะปลูก

แต่เป็นการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ด้วย มีพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ แบ่งย่อยออกเป็น 10 ส่วน ใช้สอยแต่ละพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ประกอบด้วยโซนร้านอาหารและร้านจำหน่ายสินค้าอยู่ทางด้านหน้า ถัดออกไปด้านข้างเป็นบริเวณเพาะปลูกบนพื้นที่โล่งกว้าง รวมไปถึงกรีนเฮาส์หลังใหญ่ ส่วนบริเวณด้านหลังเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถทำกิจกรรม   ต่าง ๆ เป็นมุมพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม ให้ท่านได้เข้าชมโรง

กิจกรรมพิเศษ

ให้ทุกท่านได้เลือกของประดับตกแต่งต้นไม้ตามสไตล์คุณ มีให้เลือกทั้งกระถาง หินกรวด หลากหลายสีสัน และของประดับอีกมากมาย ที่สามารถนำมาตกแต่งได้อย่างอิสระตามจินตนาการของคุณเอง พร้อมนำต้นไม้และกระถางที่มีชิ้นเดียวในโลก นำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหาร CORO FIELD

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เวเนโต้ สวนผึ้ง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที)

ตลาดน้ำเวเนโต้

เวเนโต้ สวนผึ้ง  (Veneto SuanPhueng) เป็นแลนมาร์คแห่งการพักผ่อน

ที่ผสมผสานธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขาและทะเลสาบขนาดกว่า 20 ไร่ พร้อมไปด้วยจุดถ่ายภาพ และกิจกรรมต่างๆมากมาย จุดประกายความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร  เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัวของ อ.สวนผึ้ง

เปิดให้เข้าชมหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนหินมอส เฟิร์น พืชพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์หายาก ของป่าดิบชื้น ที่มีไอหมอกอบอวลตลอดทั้งวัน , โซนสัตว์ สัตว์นำเข้าจากต่างประเทศ ,  ทะเลสาปปลาคาร์ฟ  บนทะเลสาบกว่า 20ไร่ สนุกไปกับการให้อาหารปลาคาร์ฟ นับหมื่นตัว หลากหลายสีสัน , โซนร้านอาหารและกาแฟ , โซนเกมหรรษา

จากนั้นนำท่านเข้าสู่ที่พัก ARISTO CHIC RESORT & FARM  [ HUT JACUZZI ROOM ]

พิเศษ

นำทุกท่านตรวจสุขภาพเบื้องต้น วัดความดัน วัดไข้ จากบุคลากรที่ชำนาญการ เพื่อเป็นการเช็คความสมบูรณ์ของร่างกาย และสุขภาพอนามัยที่ดี สำหรับการท่องเที่ยวในทริปนี้

นวด & สปาเท้า

ผ่อนคลายความเมื้อยล้ากับกิจกรรมจากการท่องเที่ยวของท่าน ด้วยครอสนวด & สปาเท้า ที่จะทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลายและได้ประโยชน์จากการนวดเท้า เช่น เพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เส้นเอ็น , คลายเครียด ผ่อนคลายสุขภาพจิต , กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี เป็นต้น

ค่ำ  รับประทานอาหารค่ำ ณ ห้องอาหารของโรงแรม

3

วันที่สามของการเดินทาง

สวนผึ้ง – ตลาดโอ๊ะป่อย – ตักบาตรริมธาร – เรื่องของโอ่ง ณ สัทธา อุทยานไทย – กรุงเทพฯ

06.45 น. เช็คเอ๊าท์ออกจากที่พัก นำท่านเดินทางสู่ ตลาดโอ๊ะป่อย (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที)

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร ท่ามกลางวิถีชีวิตพื้นบ้าน เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของผู้ประกอบการ ชุมชน วัด โรงเรียน และภาครัฐท้องถิ่น ซึ่งคำว่า โอ๊ะป่อย เป็นภาษากะเหรียง หมายถึง พักผ่อน ใช้ชื่อนี้เพราะอยู่ติดลำธารมีน้ำไหลผ่านตลอดปี บรรยากาศร่มรื่น ปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ เหมาะแก่การพักผ่อนสมชื่อ อีกทั้งมีอาหารท้องถิ่นจำหน่ายให้ได้ลิ้มลองรสกัน เช่น เมี่ยงถั่วดาวอินคา ข้าวยำสมุนไพร ข้าวแดกงา ข้าวห่ออั้งหมี่ถ่อ ขนมจีนน้ำยาหยวก ข้าวเหนียวปิ้ง ข้าวเหนียวหมู ผัดไทย ข้าวยำปักษ์ใต้ ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมถ้วย และอีกหลายเมนู รับรองว่าอร่อยทุกอย่าง

กิจกรรมยามเช้า

ให้ทุกท่านได้ร่วมกิจกรรมใส่บาตรพระสงฆ์ที่ล่องแพไม้ไผ่ มาตามลำน้ำภาชี การทำบุญด้วยน้ำที่ตักจากลำธารลำภาชี เป็นธารน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลจากทิศใต้สู่ทิศเหนือ เพื่อความมั่งมีศรีสุข

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ร้านอาหารครัวม่อนไข่

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เรื่องของโอ่ง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง)

เรื่องของโอ่ง

เรื่องของโอ่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเพื่ออนุรักษ์ศิลปะการปั้นโอ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวราชบุรี ภายในอาคารเป็นพิพิธภัณฑ์โอ่ง เป็นแหล่งเรียนรู้บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของโอ่งตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะมีวิทยากรคอยให้ความรู้เกี่ยวกับโอ่ง พอได้ฟังเรื่องราวบอกเลยว่าน่าสนใจมาก

เพราะการปั้นโอ่งมังกรต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การปั้นจนถึงขึ้นตอนการขึ้นลวดลาย โอ่งแต่ละใบกว่าจะออกมาสวยงามต้องผ่านการเผาถึง 3 วัน 3 คืน ซึ่งปัจจุบันมีช่างปั้นโอ่งหลงเหลืออยู่ไม่ถึง 20 คน จึงทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการช่วยอนุรักษ์ศิลปะการปั้นโอ่งของชาวราชบุรี จะได้เยี่ยมชมโซนต่างๆ แล้ว ให้ท่านทดลองปั้นโอ่ง มีการทำ workshop สาธิตขั้นตอนการปั้นโอ่ง ขึ้นลวดลายโอ่ง โดยช่างปั้นผู้เชี่ยวชาญ หลังจากปั้นเสร็จเรียบร้อยทางโครงการจะทำการจัดส่งโอ่งที่ผ่านการอบเรียบร้อยแล้วให้กับทุกท่านตามชื่อและที่อยู่

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารโอ่งข้าว โอ่งน้ำ

บ่าย นำท่านเดินทางสู่ ณ สัทธา อุทยานไทย (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที)

ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย สถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ โอบล้อมพื้นที่กว่า 42 ไร่ด้วยต้นไม้ทั้งน้อยใหญ่อายุนับสิบปี อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ปลูกฝังรากเหง้าแห่งความเป็นไทยเพื่อการอนุรักษ์และสืบสานศิลปะไทยที่งดงาม ตลอดจนศึกษาประวัติของผู้มีชื่อเสียงและพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วเมืองไทยในรูปแบบหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์ขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป ผ่านเทคนิคจัดแสดงและวิธีการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาประยุกต์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ และเกิดการจดจำที่สนุกสนานยิ่งกว่าเดิม ตอกย้ำเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้งที่ว่า “เราอยากให้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนใจ มาเก็บรับเอาความสุขกลับไป”อิสระให้ท่านเที่ยวชมตามอัธยาศัย จนได้เวลาพอสมควร นำท่านเดินทางกลับสู่ กรุงเทพฯ  (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที)

18.00 น. เดินทางถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ…

 

Tour Reviews

There are no reviews yet.

Leave a Review

Rating