ทัวร์ไทย : EASTERN PARADISE 3 วัน 2 คืน  

กำหนดการเดินทาง

จังหวัด : ระยอง – จันทบุรี

สายการบิน : 

ราคา : 

** รายการทัวร์ทางหน้าเว็บไซต์ เป็นการนำเสนอรายการเบื้องต้นเท่านั้น กรุณาติดต่อแผนกเซลล์ เพื่อขอรายการทัวร์ทุกครั้ง

1

วันที่หนึ่งของการเดินทาง

กรุงเทพฯ – ระยอง – ตลาดน้ำเกาะลอย – ย่านเมืองเก่า ถนนยมจินดา สวนผลไม้ธรรมเจริญ

07.00 น.  พร้อมกันที่ Starbucks สาขา ลิตเติ้ลวอล์ค (Little walk Bangna) ซ.บางนา-ตราด 42 กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ของบริษัท ฯ คอยให้การต้อนรับ และอำนวยความสะดวกให้ท่านก่อนเดินทาง จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ จังหวัดระยอง (176 กิโลเมตร)

นำทุกท่าน เดินทางสู่ ตลาดน้ำเกาะกลอย แหล่งพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งของชาวระยอง

ตลาดน้ำเกาะกลอย

เป็นตลาดย้อนยุคเล็กๆ แหล่งช้อปปิ้ง ชิมชิลในตัวเมือง ระยอง ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พาย้อนรอยอดีตด้วยความโบราณทั้งสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมวิถีชีวิตชาวบ้านซึ่งที่นี่อบอวลไปด้วยบรรยากาศย้อนยุคทั้งบ้านเรือน ร้านค้าที่ได้รับการตกแต่งแบบบ้านไม้ย้อนยุค รวมถึงร้านอาหารและร้านจำหน่ายสินค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบสะสมของเก่า ซึ่งห้องแถวคูหาของตลาดเกาะกลอยได้รับการปรับแต่ง เป็นห้องโชว์ของโบราณ ร้านขายของ

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน  ณ ร้าน TERRACOTTA  RAYONG

ย่านเมืองเก่า ถนนยมจินดา

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ย่านเมืองเก่า ถนนยมจินดา ซึ่งเป็นถนนสายแรกของเมืองระยองที่ทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง เป็นแหล่งการค้าแห่งแรกของเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกนี้ในอดีตนั่นเอง       ที่นี่เลยจะมีกลิ่นอายของความดั้งเดิม และคลาสสิค สายชิลล์ สายฮิป แวะมาถ่ายรูปเล่นกันได้ ส่วนสายกินนั้น ก็มีร้านรวงต่างๆ ที่แนะนำให้มาลอง

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ สวนธรรมเจริญ (15 กิโลเมตร)เปิดสวน “ธรรมเจริญ” จากเกษตรเชิงเดี่ยวสู่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ลองชิมแล้วจะติดใจ ทุเรียนสวนธรรมเจริญ เนื้อนุ่มหวานไม่เหมือนใคร ซ้ำยังมีลองกอง มังคุด เงาะ รสชาติแสนอร่อยไม่ง้อตลาดส่งออก

อิ่มอร่อยด้วยคุณภาพแบบไม่อั้น กับผลไม้ตามฤดูกาล

ให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น กับผลไม้ที่มีคุณภาพทั้งความสด ความอร่อย มาเสิร์ฟให้ได้ทานอย่างเต็มที่  

นำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรม RAYONG MARRIOTT RESORT AND SPA โรงแรมสุดหรูที่มีวิวติดทะเล บรรยากาศดี สามารถชมวิวทะเลสวยๆได้อย่างจุใจ อีกทั้งยังได้ความโรแมนติกยามเย็นเมื่อพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของที่นี้จะอยู่ที่สระว่ายน้ำอันยาวใหญ่ มีสไลเดอร์สำหรับเด็กๆ มีห้องพักให้ใช้บริการถึง 250 ห้องอีกทั้งอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับการพักผ่อนช่วงวันหยุดได้อย่างแท้จริง

อิสระให้ท่านเก็บสัมภาระ และพักผ่อนอิริยาบถตามอัธยาศัย จนได้เวลาอันสมควร

ค่ำ รับประทานค่ำด้วยเมนูซีฟู๊ด ณ ร้านครัวมหาสมุทร ซีฟู๊ด ได้เวลาพอสมควร นำทุกท่านเดินทางกลับสู่ที่พัก (8 กิโลเมตร)

2

วันที่สองของการเดินทาง

ระยอง – สะพานรักษ์แสม (กิจกรรมปล่อยปู) – ทุ่งโปรงทอง – จันทบุรี

เช้า  รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตาคารของโรงแรม

นำท่านเดินทางสู่ หมู่บ้านเนินฆ้อ (16 กิโลเมตร)

“ขนมนิ่มนวล” ชวนกินละมุนนุ่มลิ้น ขนมไทยโบราณ

หากินยาก และเป็นขนมขึ้นชื่อที่หมู่บ้านเนินฆ้อ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ตกทอดจากสมัยบรรพบุรุษในพื้นที่จังหวัดระยอง ด้วยรูปทรงภายนอกที่มีสีน้ำตาลออกขาวนวลแต่ละชิ้นพอดีคำ มีกรรมวิธีทำมาจากข้าวเจ้าและข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำแล้วผึ่งให้แห้งคั่วไฟอ่อนๆ จนเป็นสีเหลืองออกน้ำตาล จากนั้นนำแป้งที่ได้ไปโม่ให้ละเอียด และนำน้ำเชื่อมไปผสมลงตัวแป้งนวดให้เข้ากันจนนุ่มและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตัดแบ่งออกเป็นก้อนเล็กๆ คลึงกับผงแป้งเล็กน้อยให้บางๆ ใส่ไส้มะพร้าวขูดนึ่งลงในแผ่นแป้งแล้วห่อลักษณะคล้ายกับกระหรี่พัฟ ให้ทุกท่านได้ร่วมกิจกรรมทำขนมนิ่มนวลนี้ จากคนท้องถิ่นที่มีความชำนาญ

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ สะพานรักษ์แสม (5 กิโลเมตร)

สะพานรักษ์แสม ที่เที่ยวระยองน่าไปเช็คอิน เพราะเป็นสะพานแขวนทางเดินไม้ที่ทอดผ่านป่าชายเลน คลองท่าตาโบ๊ย บ้านเนินฆ้อ อ.แกลง เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ สะพานแขวนทางเดินไม้ ทอดผ่านป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์ คลองท่าตาโบ๊ย บ้านเนินฆ้อ อ.แกลง แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชมธรรมชาติ เพาะพันธุ์สัตว์ เช่น ธนาคารปูแสม ที่ช่วยเพิ่มจำนวนสัตว์น้ำในฤดูวางไข่

กิจกรรมปล่อยปู เพราะที่นี่เป็นเขตอนุรักษ์เพาะพันธุ์สัตว์น้ำ และโดดเด่นเรื่องธนาคารปู  อยู่แล้ว มีการสร้างบ้านเพื่อให้ปูได้อยู่อาศัย นอกจากท่านจะได้เยี่ยมชมป่าชายเลนที่สวยงามแล้ว      ท่านยังได้ปล่อยปูคืนสู่ธรรมชาติ เพื่อช่วยกันอนุรักษ์พันธุ์ปูไว้อีกด้วย

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารบ้านปลา

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางต่อสู่ ทุ่งโปรงทอง (3 กิโลเมตร)

ทุ่งโปรงทอง  มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ ซึ่งแต่เดิมเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านทำการประมง เลี้ยงกุ้ง ทำการเกษตร ทำสวนผลไม้ จนกระทั่งทรัพยากรธรรมชาติในบริเวณนี้ ได้ถูกทำลาย และสิ่งแวดล้อมป่าชายเลนเสื่อมโทรมลง ชาวบ้านในพื้นที่พัฒนาป่าชายเลนผืนที่ใหญ่ที่สุดของจ.ระยอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กันไป โดยสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทุ่งโปรงทอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง จุดเด่น คือต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่สะท้อนสีเขียวอ่อน จนกลายเป็นทุ่งโปรงทองที่สวยงามแปลกตา

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ จังหวัดจันทบุรี เพื่อเดินทางสู่ หาดคุ้มวิมาน (40 กิโลเมตร) และแวะถ่ายภาพ ณ จุดชมวิวหินโคร่ง เจดีย์บ้านหัวแหลม คือจุดชมวิวใกล้ๆท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม เพื่อสักการะเจดีย์บ้านหัวแหลมที่กลางน้ำอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี เป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ที่ทำอาชีพประมงที่นี่

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ จุดชมวิวเนินนางพญา

เป็นจุดชมวิวที่ถูกนับว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออกบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Dream destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง ตั้งอยู่ระหว่างหาดคุ้งวิมาน และอ่าวคุ้งกระเบน สามารถมองวิวทะเลพร้อมชมความงามของถนนโค้งเลียบายทะเลที่สวยงามอีกด้วย

นำท่านเข้าสู่ที่พัก มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท ที่พักหรูสไตล์มัลดีฟส์ ตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาว – แหลมเสด็จชายหาดยอดนิยมของจันทบุรี

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำด้วยมื้อพิเศษริมทะเล กับบรรยากาศยามเย็น พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ให้ท่านได้ดื่มด่ำมื้อพิเศษนี้เสมือนอยู่ทะเลมัลดีฟ

3

วันที่สามของการเดินทาง

จันทบุรี – วัดปากแขมหนู – ชุมชนริมน้ำจันทบูร – ตลาดหนองมน – กรุงเทพฯ

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตาคารของโรงแรม

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่  วัดปากน้ำแขมหนู  (10 กิโลเมตร) หนึ่งวัดสวยและมีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรีที่มีชิกเนเจอร์ คือโบสถ์สีน้ำเงินที่ ไม่เหมือนใคร จนกระทั่งได้เวลาอันสมควร

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ตัวเมืองจันทบุรี (26 กิโลเมตร)

เที่ยวเมืองเก่าจันทบุรี

นำท่านเที่ยวชม ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าแก่กว่า 300 ปี ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี ริมน้ำจันทบูร (แม่น้ำจันทบุรี) ที่นี่มีบ้านเรือนเก่าแก่ หลายแบบทั้งบ้านริมน้ำแบบไทย ตึกสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ผสมกับจีน

โบสถ์คริสต์อายุกว่า 200 ปี อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี  โบสถ์คาทอลิกสไตล์โกธิคที่มีชื่อเสียง สร้างขึ้นในปี 1909 มีหอระฆัง 2 หอและรูปปั้นพระแม่มารี

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน  ณ ร้านบ้านน้ำพริกข้าวสวย     

บ่าย  หลังรับประทานอาหารกลางวัน นำท่านเดินทางกลับสู่ กรุงเทพฯ

แวะให้ท่าน ช้อปปิ้งของฝากที่ตลาดหนองมน (Nongmon Market) (175 กิโลเมตร) ตลาดจำหน่ายสินค้าที่ระลึกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งรวมสารพัดของฝาก ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดและแปรรูป อาทิ ปลาเค็ม ปลาแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง กะปิ อาหารท้องถิ่นอย่างแจงลอน ห่อหมก ทอดมัน รวมทั้งขนมหวานก็มีให้เลือกสรรละลานตา โดยเฉพาะข้าวหลาม ของขึ้นชื่อระดับตำนานประจำตลาดหนองมนที่ทุกคนไม่ควรพลาด

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่ กรุงเทพฯ (80 กิโลเมตร)

20.00 น. เดินทางถึง LITTLE WALK BANGNA BANGKOK โดยสวัสดิภาพ …..

 

 

Tour Reviews

There are no reviews yet.

Leave a Review

Rating