South Africa : A World in One Country

แอฟริกาใต้ ประเทศที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจสำหรับผู้เดินทางหลายคนหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่จะมามอบประสบการณ์ และสถานที่ทัศนียภาพอันน่าทึ่ง มากมายตลอดทั้งปีนอกจากนี้แอฟริกาใต้ยังเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเพราะประเทศนี้มีครบจบที่เดียวตั้งแต่ชายหาดที่สวยงาม เขตสงวนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภูเขาอันตระการตา เมืองที่มีความซับซ้อนสนามรบที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ พื้นที่กึ่งทะเลทรายขนาดใหญ่และขนาดเล็ก พื้นที่เปิดโล่งกว้าง ไปจนถึงกิจกรรมผจญภัยสุดมันส์อีกมากมายด้วยเหตุนี้ ประเทศแอฟริกาใต้ จึงเป็นประเทศที่มากมายด้วย การผจญภัย ที่พักและสถานที่ที่จะทำให้ประสบการณ์ท่องเที่ยว แอฟริกา ของคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และทั้งหมดนี้ บริษัท เร้นจ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แทรเวล จำกัด ได้ จัดทำรายการท่องเที่ยว Best in South Afica ที่จะมามอบประสบการณ์ดังต่อไปนี้

1. PANORAMIC ROUTE 


หนึ่งในเส้นทางที่งดงาม และอลังการณ์ที่สุดของโลก ที่จะนำพาคุณผ่านไปยังจุดชมวิว Graskop Gorgeลิฟท์แห่งเดียวในซีกโลกใต้ที่ล้ำสมัยและจะนำพาคุณขึ้นไปสู่ยอดผาอันงดงาม จากนั้นเส้นทางนี้จะนำคุณไปสู่ Blyde River Canyonที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงของ Eastern Transvaal Drakensberg(ภูมิภาคที่สวยสุดในแอฟริกาใต้)เป็นหุบผาที่เกิดจากการไหลของแม่น้ำไบลด์เซาะภูเขาเป็นเวลาหลายพันปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3ของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ อันจะมาให้คุณได้เก็บรูปภาพงดงามเหนือจินตนาการมากมายเป็นความทรงจำแสนโรแมนติกอย่างแน่นอน

2. ซาฟารี

แม้จะมีซาฟารีอยู่ในหลายประเทศ แต่ Kruger National Parkเป็นอุทยาน เพียงแห่งเดียวที่เป็นเขตสงวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก(ซึ่งมีอาณาเขตร่วมกับประเทศโมซัมบิก และซิมบับเวอีกด้วย)ให้คุณได้สัมผัสทัวร์ผจญภัยแบบส่วนตัวเพื่อชมชีวิตสัตว์ป่าอันอุดมสมบูรณ์และงดงามท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีการขึ้น Balloon ยามเช้าอีกมุมหนึ่งของซาฟารีที่จะทำให้คุณตระการตากับชีวิตยามเช้าของเหล่าสัตว์ป่าจากมุมสูงที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน

3. โรงแรม และ แคมป์บ้านพักหรู คัดพิเศษ

แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่นอกจากจะมีโรงแรม และแคมป์บ้านพักหรูให้คุณได้พักผ่อนอย่างปลอดภัย สะดวกสบายครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้วยแล้วนั้นแต่ยังมีการบริการที่เอาใจใส่กว่ามูลค่าที่จ่ายอย่างแน่นอนอีกทั้งในบางโรงแรมอย่าง “Palace of the Lost City at Sun CityResort” ในรายการ Best in South Africa ของบริษัท ฯ นั้นยังเป็นโรงแรมที่ดึงความเป็นแอฟริกาใต้ออกมาอย่างขีดสุด หรูหราและบริการที่คุณไม่ผิดหวังเป็นอันขาดอีกด้วยและยังมีบ้านพักกลางซาฟารีมากมายที่ทั้งงดงาม และบริการดียิ่งกว่าโรงแรมห้าดาวหลายแห่งอีกด้วย

4. CAPE TOWN

หนึ่งในสามเมืองอันยิ่งใหญ่ของแอฟริกาใต้ เมืองชายทะเลอันแสนงดงาม ที่ Table Mountainปูไว้เป็นฉากหลังของ เมือง เป็นทัศนียภาพที่คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนอีกทั้งเมืองแห่งนี้ยังประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของแอฟริกาใต้ตามแนวชายฝั่งและชายหาดในบริเวณใกล้เคียงมากมาย อย่างเช่นทัวร์ชม และสถานที่อย่าง “Victoria & Alfred Waterfront”พื้นที่ริมชายฝั่งที่ให้คุณได้สามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกสไดล์โคโลเนียล(Colonial)

5. กิจกรรมการผจญภัยอันหลากหลายรูปแบบ

การออกผจญภัยไปในประเทศแอฟริกาใต้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่การออกไปชมซาฟารีเท่านั้นโดยเฉพาะสำหรับท่านที่รักจะเก็บทุกความสวยงาม และประสบการณ์ที่ประเทศแห่งนี้จะมอบให้ได้แล้วนั้นท่านต้องห้ามพลาดกับกิจกรรม อย่าง Cape Sidecar Adventures ที่จะพาคุณแล่นไปบนเส้น Chapman’sPeak เส้นทางที่ตัดผ่านภูเขา ชายฝั่งคาบมหาสมุทรแอตแลนติก และทิวทัศน์อันงดงามอีกมากมายรวมไปถึงการเดินเขาแบบง่าย ไปตามเส้นทางสู่ Cape Point จุดเชื่อมระหว่ามหาสมุทรอินเดีย และแอแลนติกเพื่อสัมผัสกับทิวทัศน์ และบรรยากาศที่เชื่อว่าจะนำโชค และความหวังดีอันเลื่องลือมาให้สำหรับผู้ที่กำลังข้ามผ่านระหว่างโลกตะวันออก และ ตะวันตก

6. เพนกวิน

ประเทศแอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่เพียงคุณออกเดินไปตามชายหาด ก็สามารถรับชม นกเพนกวิน 3,000ตัว ที่อาศัยอยู่รอบๆ หาดโบลเดอร์ส (Boulders Beach) ในเมืองเคปทาวน์ได้ด้วยเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นอาณานิคมของฝูงนกเพนกวินพันธุ์แอฟริกัน JACKASSขนาดเล็กแสนน่ารักนับพันตัวที่ มีลักษณะเท้าเป็นสีดา เปลือกตาสีชมพูให้คนรักนกเพนกวินได้เต็มอิ่มกับความน่ารักนี้อย่างสะดวกสบาย

7. อาหาร และไวน์รสเลิศ

ด้วยอาหารพื้นเมืองแอฟริกาใต้นั้นได้รับอิทธิพลทั้งจากยุโรปและเอเชียในช่วงยุค “Colonial”จึงเป็นเหตุให้แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่ปรุงเนื้อหลากประเภทได้อร่อยมาก ไม่ว่าจะในรูปแบบบาร์บีคิว ย่างสเต็ก หรือตุ๋น แอฟริกาใต้มีชื่อเสียงอย่างมากในการปรุงเนื้อด้วยเทคนิคพิเศษนอกจากนี้แอฟริกาใต้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของไวน์อีกด้วย ที่จะมาเสริมประสบการณ์ Fine Diningของคุณอย่างที่สุด

8. ราคาคุ้มค่า

แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่สินค้าต่าง ๆ มี ราคาถูกทำให้สามารถเข้าถึงการท่องเที่ยวผจญภัยแบบ “luxury” ได้มากกว่าหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมห้าดาว,แคมป์สุดหรู, หรือ Luxury Game Lodgeดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นคุณก็สามารถเข้าถึงได้ในราคาที่ประหยัด และคุณจะไม่ผิดหวังกับการบริการที่เหนือกว่าราคาที่คุณได้จ่ายไปอย่างแน่นอนซึ่งทั้งหมดนี้แหละที่ทำให้ประเทศแอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างยกให้เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวมีความสุขที่สุดเมื่อมาเยือน และได้ถือตำแหน่งประเทศต้องมาเยือนติดกันมาแล้วหลายปีซ้อน

Comments

Leave a Reply