มาชู ปิกชู : 5 เหตุผลทำไมต้องไป “Machu Picchu” ให้ได้สักครั้งในชีวิต

มาชู ปิกชู หรือเมืองที่สาบสูญแห่งอินคาแห่งนี้ ตั้งอยู่บนยอดภูเขาสูง 2,430 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ทำให้นครลอยฟ้าแห่งอินคานี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าทึ่งที่สุดในโลก และยากที่จะหาคำพูดใดมาเพื่ออธิบายความมหัศจรรย์นี้ได้นอกจากจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง และนี้คือ 10 เหตุผลทำไมต้องไป “มาชู ปิกชู” ให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

1. ความมหัศจรรย์ของสถาปัตยกรรม และวิศวกรรม

(Architecture & Engineering)

ความอัจฉริยะด้านวิศวกรรม และสถาปัตยกรรมของชาวอินคาในเวลานั้นถือเป็นสิ่งที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่จำกัดบนภูเขาสูงเช่นนี้ ด้วยเพราะชาวอินคาได้เรียนรู้เทคนิคที่เรียกว่า “ASHLAR” ที่ตัดหินให้เข้ากันได้อย่างลงตัวแน่นหนาโดยไม่ต้องใช้ปูน พวกหินเหล่านี้ติดกันแน่นจนขนาดที่ผ่านพ้นวิกฤตต่าง ๆ อย่าง แผ่นดินไหว น้ำฝนกัดเซาะ จนมาถึงปัจจุบันที่ยังตั้งตระหง่านอย่างองอาจให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความอัศจรรย์นี้อยู่ด้วยตนเองได้


2. ทัศนียภาพ และบรรยากาศอันดับต้นของโลก

(World Class Sights)

เมื่อยืนอยู่ใน มาชู ปิกชู บนยอดเขาสูง 2,430 เมตร เหนือทะเล ที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาแหลม “Apus” (แปลว่าศักดิ์สิทธิ ในภาษา Quechua) แน่นอนว่าทัศนียภาพ ณ ที่แห่งนี้จะทำให้คุณต้องตะลึงในความสวยงามอย่างแน่นอน และเมื่อยืนอยู่ในจุดที่เห็นทั้งหุบเขาทอดอยู่เบื้องล่างด้วยแล้ว ยิ่งบรรยายเป็นคำพูดไม่ได้ เว้นแต่ยืนอยู่ตรงนั้นด้วยตนเอง

 

3. ความลับที่ยังซ่อนอยู่ใน มาชู ปิกชู

(Machu Pichu Mysteries)

ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ภายในนครลอยฟ้าแห่งนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในหมู่นักโบราณคดี (Archaeologist) แต่ความเห็นที่เป็นเอกฉันท์นั้นเชื่อว่าที่แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อ “Pachacuti” ผู้ยิ่งใหญ่ ทั้งยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิเพื่อบูชาเหล่าผู้นำอันยิ่งใหญ่ต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้มีที่ต่าง ๆ มากมายให้พิสูจน์ได้ด้วยตนเอง อย่าง การค้นหา “The Intihuatana” ที่กำลังเป็นเทรนด์การท่องเที่ยว มาจู ปิกชู อยู่ในขณะนี้

 

4. เพลิดเพลินไปกับเหล่า อัลปาคา

(Alpacas Cuteness)

ระหว่างที่กำลังเดินชมเมืองที่สาบสูญแห่งอินคาอยู่นั้น นักเดินทางจะได้พบกับผู้อยู่อาศัยอีกท่าน นั้นคือเหล่า อัลปาคา ผู้น่ารักนั้นเอง ซึ่งความสำคัญของเหล่าอัลปาคานั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อเครื่องห่มกายของชาวอินคา แต่ในปัจจุบันหากยืนถูกที่ถูกเวลาแล้วก็ท่านอาจจะเก็บภาพคู่กับเหล่าอัลปาคา (ในเทรนด์ภาพแคนดิด) กลับมาไว้ ทำให้คอลเล็กชั่นภาพการท่องเที่ยวของคุณมีเอกลักษณ์ที่พิเศษเป็นอย่างมาก

 

5. “Palacio Del Inka” โรงแรมสวย วัฒนธรรมงาม

(Palacio Del Inka Luxury Cultural Hotel)

กำลังสงสัยว่าทำไมโรงแรมถึงเป็นเหตุผลให้ต้องมา มาชู ปิกชู อยู่รึเปล่า ? นั้นเพราะ “Cusco” และบริเวณโดยรอบของ มาชู ปิกชู นั้นปกคลุมไปด้วยจารีตประเพณี “Andean” และวัฒนธรรม “Peruvian” และภายในโรงแรมนี้คุณจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนแบบ Luxury ท่ามกลางบรรยากาศที่ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรม Peruvian นั้นเอง ทำให้การพักผ่อนนั้นเกิดความคลาสสิกเป็นอย่างมาก ทั้งห้องนอน และการบริการเองก็ดีมากเช่นกัน

 

รวบรวม และเรียบเรียงข้อมูล : Reign International Travel

ขอขอบคุณ : travelpassportt, culturetrip

สนใจท่องเที่ยว อเมริกาใต้ Click >>> http://bit.ly/reignsouthamericatour

ท่องเที่ยวกับเร้นจ์ ฯ มั่นใจไม่ผิดหวัง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

อ้างอิง :

 

Comments

Leave a Reply