13 – 16 ก.พ. 64 / 25 – 28 ก.พ. 64 / 04 – 07 มี.ค. 64 / 27 – 30 มี.ค. 64 / 10 – 13 เม.ย. 64 / 15 – 18 เม.ย. 64
วันเดินทาง

ทัวร์ไทย : สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย 4 วัน 3 คืน

กำหนดการเดินทาง :  13 – 16 ก.พ. 64 / 25 – 28 ก.พ. 64 / 04 – 07 มี.ค. 64 / 27 – 30 มี.ค. 64 / 10 – 13 เม.ย. 64 / 15 – 18 เม.ย. 64

จังหวัด : เพชรบูรณ์ – เลย – อุดรธานี

สายการบิน : ไทยสมายล์

ราคา : 28,900 บาท

นำท่านเดินทางไปบนเส้นทาง รำลึกมนต์เสน่ห์ ลิตเติ้ลสวิต ฯ เขาค้อ” เพลิดเพลินไปกับความสวยกับสวนวิคตอเรีย “BLUE SKY”  ตระการตาศิลปะไทย ณ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และ วัดป่าภูก้อน สัมผัสความคลาสสิกริมน้ำโขง เชียงคาน” เต็มอิ่มกับ โรงแรม และภัตตาคาร พรีเมี่ยม คัดพิเศษ

** รายการทัวร์ทางหน้าเว็บไซต์ เป็นการนำเสนอรายการเบื้องต้นเท่านั้น กรุณาติดต่อแผนกเซลล์ เพื่อขอรายการทัวร์ทุกครั้ง

1

วันที่หนึ่งของการเดินทาง

กรุงเทพ – อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ – เขาค้อ – วัดผาซ่อนแก้ว

06.00 น. พร้อมกันที่ โรงแรม CENTARA GRAND AT CENTRAL LADPRAO เจ้าหน้าที่จากบริษัท เร้นจ์ฯ คอยต้อนรับ อำนวยความสะดวก และบริการอาหารเช้าให้แก่ท่านก่อนขึ้นรถโค้ช VIP

08.00 น. ออกเดินทางสู่  จังหวัดเพชรบูรณ์  โดย รถโค้ช VIP บริการน้ำดื่มและอาหารว่างให้ทุกท่านบนรถ จากนั้นนำทุกท่านเดินทางสู่ อุทยานประวัติศาสตร์ ศรีเทพ (220 กิโลเมตร)

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ โบราณสถานอันสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่มีพื้นที่ครอบคลุมทั่วทั้งโบราณสถานในเมืองเก่าศรีเทพ โดยได้รับอิทธิพลทางศิลปวัฒนธรรมจากอาณาจักรข้างเคียงมาผสมผสาน เช่น ศิลปะทวารวดี ศิลปะขอม เป็นต้น เมืองศรีเทพสร้างขึ้นในยุคของขอมเรืองอำนาจ ซึ่งคาดว่ามีอายไมุ่ต่ำกว่า 1,000 ปี ซึ่ง ณ โบราณสถานแห่งนี้ ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และสนุกกับการถ่ายรูปคลาสสิคคู่เมืองโบราณ ที่จะทำให้คุณได้ภาพที่มีเสน่ห์อย่างแน่นอน จนถึงเวลาอันควร

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร กุหลาบดอกใหม่

ไก่ย่างวิเชียรบุรี (ต้นตำรับ)

กุหลาบดอกใหม่ ร้านอาหารที่จะให้คุณ ได้ลิ้มลอง ไก่ย่างวิเชียรบุรี อาหารเอกลักษณ์ต้นตำหรับขึ้นชื่อที่เมื่อมาเพชรบูรณ์ ห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะความพิเศษของไก่ย่างวิเชียรบุรี คือ หนังไก่ที่แห้งกรอบ เนื้อนุ่ม กลิ่นหอม รสชาติเค็มมันพอดี ทานโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ได้ แต่น้ำจิ้มนี้เองก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เหมือนกัน เช่น น้ำจิ้มมะขาม และน้ำจิ้มสูตรกระเทียมดอง ที่เป็นสูตรของ จ.เพชรบูรณ์

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เขาค้อ พร้อมนำท่านชม วัดผาซ่อนแก้ว (200 กิโลเมตร)  

วัดผาซ่อนแก้ว

วัดผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บนยอดเขา ที่มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา ซึ่งมีชาวบ้านหลายคน ได้เห็นลูกแก้วลอยอยู่เหนือฟากฟ้า และลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา และต่างถือว่าเป็นสถานที่มงคล มีความศักดิ์สิทธิ์และเรียกตามๆ กันว่า “ผาซ่อนแก้ว” นั่นเอง

อิสระให้ท่านไหว้พระ และเพลิดเพลินกับการเดินเล่นถ่ายภาพ จนได้เวลาพอสมควร

PINO LATTE

จากนั้นนำท่านสู่ Pino Latte ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โลเคชั่นที่สุดยอด สร้างแบบโมเดิรน์ดีไซน์ มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมคล้ายกับตู้คอนแทนเนอร์

มีดาดฟ้าสำหรับขึ้นไปรับลม และดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งขุนเขา มีมุมจิบกาแฟด้านนอกหลายโซน ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพตระการตา

ค่ำ รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร S2 STEAKHOUSE

จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าสู่โรงแรมที่พัก De Capoc Resort Khao Kho หรือเทียบเท่า * Deluxe (ไม่เพิ่ม) *** Deluxe Pool Villa เพิ่ม 2,000 บาท ต่อท่าน **

2

วันที่สองของการเดินทาง

เขาค้อ – ทุ่งกังหันลมเขาค้อ – ไร่ GB – Blue Sky Garden – เชียงคาน

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่านชม ทุ่งกังหันลม และ ไร่ GB

ทุ่งกังหันลม และไร่ GB

จากนั้นนำท่านเดินทางต่อสู่ ทุ่งกังหันลมเขาค้อ และไร่ GB อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งเขาค้อที่งดงาม โดยเมื่อเข้ามาในบริเวณแคมป์สนเพื่อไปยังเส้นทางท่องเที่ยวหลักบนเขาค้อ

ท่านจะสามารถมองเห็นกังหันลมโดดเด่นได้อย่างง่ายดาย  เนื่องจากจุดที่ตั้งของโครงการทุ่งกังหันลม อยู่บนเนินเขาสูง ตระหง่านบนที่ราบยอดเขาเนื้อที่ 350 ไร่  จึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกล อิสระให้ท่านสัมผัสกับความสดชื่นของทุ่งดอกไม้ยามเช้า ตามอัธยาศัย จนได้เวลาอันสมควร

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร Blue Sky Garden

บ่าย  จากนั้นนำท่านชม สวนดอกไม้วิคตอเรียภายใน BLUE SKY GARDEN

Blue Sky Garden

BLUE SKY GARDEN สวนดอกไม้สไตล์วิคตอเรียอังกฤษ ตั้งอยู่บนเขาค้อ และมีการออกแบบให้ภายในประกอบด้วย สวน 4 ฤดู ทำให้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสีสันของดอกไม้ ทางเดินที่มีดอกหญ้าพริ้วไหว วิวหุบเขาที่ถูกโอบด้วยทะเลหมอก (ยิ่งฤดูฝน ยิ่งมีหมอกมาก)

เป็นภาพที่ชวนฝันพลาดไม่ได้เป็นอันขาด นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายภาพในพื้นที่มากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายภาพอีกด้วย จนถึงเวลาอันควร

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ อำเภอเชียงคาน  (105 กิโลเมตร)

เชียงคาน

เชียงคาน จังหวัดเลย  เมืองบรรยากาศที่เนิบช้า  (Slow Life) ชุมชนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม วิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง ชายขอบจังหวัดเลย ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมและการดำรงชีวิตแบบวิถีชาวบ้านที่น่าค้นหา

จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าสู่โรงแรมที่พัก Chiang Khan River Mountain Resort
(50 กิโลเมตร) หรือเทียบเท่า ให้ท่านอิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย

รายการแนะนำ ปั่นจักรยานชมวิวริมน้ำ

เชียงคานนั้นจะมีถนนเส้นเล็กๆ เลียบริมฝั่งโขง เหมาะอย่างยิ่งกับการปั่นจักรยานชมวิวริมฝั่งโขง โดยเฉพาะช่วงหลังสี่โมงเย็นเป็นต้นไป บรรยากาศสองข้างทางมีความชิลลมเย็นๆ ปะทะหน้า ให้ความรู้สึกสดชื่นในแบบที่ท่านจะไม่มีทางได้สัมผัส หากไม่มาท่องเที่ยว ณ ที่แห่งนี้ที่จุดนั่งพักชมวิวริมแม่น้ำโขง มองเห็นฝั่งลาว  อยู่ไม่ไกล จนถึงช่วงไฮไลท์ที่พระอาทิตย์กำลังจะตก แสงสีทองสวยงามมากๆ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาด

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร Smile @ Chiang khan

ถนนคนเดินเชียงคาน

หลังรับประทานอาหารค่ำ ให้ท่านได้เดินเที่ยวชม
ถนนคนเดินเชียงคาน อีกหนึ่งสถานที่ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  มีเสน่ห์ด้วยบ้านเรือนไม้ในบรรยากาศแบบเก่า ๆ ที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดผู้คนให้มาเยือน ทั้งนี้ตลอดแนวถนน มีร้านอาหาร และร้านกาแฟน่ารักหลายร้านเปิดให้บริการอีกด้วย

จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าสู่โรงแรมที่พัก Chiang Khan River Mountain Resort
หรือเทียบเท่า

* Deluxe Partial View  (ไม่เพิ่ม) *

** Deluxe River View เพิ่ม 500 บาท ต่อท่าน **

3

วันที่สามของการเดินทาง

เชียงคาน – วัดป่าภูก้อน – ศูนย์วัฒนธรรมไทย จีน – อุดรธานี

รายการแนะนำ: ตักบาตรข้าวเหนียว

ตักบาตรข้าวเหนียว กิจกกรมที่รักษาซึ่งวัฒนธรรมดั้งเดิม โดย พระสงฆ์จะเดินออกบิณฑบาต ให้ท่านสามารถร่วมตักบาตรข้าวเหนียว พร้อมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ยามเช้าของผู้คนเชียงคานอีกด้วย จนได้เวลาอันสมควร

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นนำท่าเดินทางสู่ Skywalk @เชียงคาน (20 กม.)

Skywalk Chiangkhan

Sky walk @เชียงคาน สะพานกระจกลอยฟ้า เป็นกระจกใส 100 เมตร ทัศนียภาพสามารถมองเห็นทิวทัศน์ ได้ในมุมสูง อิสระให้ท่านได้เดินชมบรรยากาศโดยรอบ จนกระทั่งได้เวลาอันสมควร

เที่ยง  รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร เฮือนหลวงพระบาง

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ วัดป่าภูก้อน (110 กิโลเมตร)

วัดป่าภูก้อน

วัดป่าภูก้อน ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูง และป่าน้ำโสม อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี รอยต่อแผ่นดิน 3 จังหวัด (อุดรธานี เลย และหนองคาย)

ความสวยงามอยู่ที่พระวิหารอันมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์สมัยรัตนโกสินทร์ มีประตูทางเข้าออกวิหาร 3 ด้าน ภายในถูกตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตา แฝงไปด้วยเรื่องราวคำสอนของพระพุทธเจ้า รอบผนังภายในวิหารตกแต่งอย่างสวยงามด้วย ภาพพุทธประวัติและภาพทศชาติ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อิสระให้ท่านได้เที่ยวชมความงามตามอัธยาศัย จนได้เวลาอันสมควร

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ โรงแรมที่พัก Amman Unique hotel หรือเทียบเท่า (130 กิโลเมตร)

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารโรงแรม (Rooftop Dinner พร้อมธีมชุดส่าหรี่)

 

จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่ที่พัก Amman Unique Hotel  หรือเทียบเท่า

4

วันที่สี่ของการเดินทาง

อุดรธานี  – กรุงเทพ

เช้า  รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ วังนาคินทร์ – คำชะโนด  (50 กิโลเมตร)

วังนาคินทร์ คำชะโนด

วังนาคินทร์-คำชะโนด เชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ดินแดนลี้ลับของพญานาคเป็นที่เคารพยำเกรงและศรัทธาของคนในจังหวัด คำชะโนดมีลักษณะเป็น เกาะอยู่น้ำ ที่เต็มไปด้วยต้นชะโนดป่าคำชะโนดเป็นสถานที่ ปรากฏในตำนานพื้นบ้านเชื่อว่าเป็นที่สิงสถิตของพญานาคปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีประทุมมา และสิ่งลี้ลับต่างๆ เกาะคำชะโนดไม่เคยจมน้ำ โดยมีความเชื่อที่ว่าเพราะมีพญานาคคอยปกปักรักษา

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ Dose Espresso Factory

DOSE ESPRESSO FACTORY

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ Dose Espresso Factory คาเฟ่แลนด์มาร์กห้ามพลาดเมื่อมาถึงจังหวัดอุดรธานี เป็นร้านกาแฟหลบร้อนใจกลางเมืองอุดรที่บรรยากาศอาจจะไม่หวือหวา แต่เปี่ยมไปด้วยอาหารรสชาติที่ลืมไม่ลงนอกจากนี้ยังมีเมนูที่ห้ามพลาดคือ Dose Paramount ขนมปัง เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลาก้อนใหญ่ ที่มีรสชาติค่อนข้างเฉพาะตัวอีกด้วย จนถึงเวลาอันควร

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ศูนย์วัฒนธรรมไทย – จีน  

ศูนย์วัฒนธรรมไทย – จีน

ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน สถานที่ตกแต่งจำลองบรรยากาศแบบจีน เหมือนยกเมืองจีนมาไว้ใจกลางอุดร โดยสร้างขึ้นเพื่อเชิดชูองค์เจ้าปู่เจ้าย่า ที่เป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งเป็นแหล่งในการสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของชาวจีนที่อพยพจากประเทศจีนมาพึ่งพระบรมโพธิสมภารในจังหวัดอุดรธานี  เป็นสถานที่สงบ เย็นสบาย เเละสวยงามมาก ให้ท่านได้เพลิดเพลินกับการเก็บภาพ จนถึงเวลาอันควร

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี

19.45  น. ออกเดินทางสู่ กรุงเทพมหานคร โดย สายการบิน ไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE009

20.50 น. เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

 

Tour Reviews

There are no reviews yet.

Leave a Review

Rating