ทุกเสาร์ อาทิตย์
วันเดินทาง

ทัวร์ไทย :  Loy River Song Cruise  with Chef’s Ton

กำหนดการเดินทาง :  ทุกเสาร์ อาทิตย์ 

จังหวัด : กรุงเทพฯ – อยุธยา

เรือลอย : ริเวอร์ ซองค์ (Loy River Song)

ราคา : 35,900 บาท 

จองด่วน ! สุด Exclusives เหมาลำแบบ VIP รับเพียง 8 คู่เท่านั้น

Loy River Song Cruise  with Chef’s Ton  ลอยกระทงอยุธยา สุดเอ็กซ์คลูซีฟ  ล่องเรือหรู ระดับ 5 ดาว  พร้อมรับประทานอาหาร มื้อพิเศษ กับ   The Chef’s Table 1 Michelin Star คัดสุดยอดเชฟ พร้อมพักผ่อนด้วยการล่องเรือสุดหรู ทานอาหารระดับมิชลิน ที่ต้องจองคิวกันยาวนาน เร้นจ์ อินเตอร์ ฯนำเสนประสบการณ์แห่งการท่องเที่ยวแนวใหม่ สัมผัสมรดกทางด้านวัฒนธรรมแห่งสายน้ำเจ้าพระยาอันทรงคุณค่าที่สั่งสมมานานนับเกือบพันปี  ตื่นตากับ Unseen Thailand อันโด่งดังไปทั่วโลก แวะช้อปปิ้งและชมวิถีชีวิตแบบไทยไทย  เข้าพักโรงแรมสุดชิค ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีวัดพุทไธสวรรย์เป็นฉากหลังยามเย็นที่คุณไม่ควรพลาด

** รายการทัวร์ทางหน้าเว็บไซต์ เป็นการนำเสนอรายการเบื้องต้นเท่านั้น กรุณาติดต่อแผนกเซลล์ เพื่อขอรายการทัวร์ทุกครั้ง

1

วันที่หนึ่งของการเดินทาง

กรุงเทพฯ – โรงแรมอนันตรา –ล่องเรือ LOY RIVER SONG – อยุธยา  โรงแรมศาลา อยุธยา

07.00 น.  คณะพร้อมกันที่ ท่าเรือ อนันตรา ริเวอร์ไซต์ (Anantara Riverside) ถ.เจริญนคร เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร   พบการต้อนรับแบบ  VIP  จากเจ้าหน้าที่ บริษัท เร้นจ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แทรเวล จำกัด

ออกเดินทางสู่ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา โดยเรือลอย ริเวอร์ ซองค์ (Loy River Song) **ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 – 7 ชั่วโมง**

08.00 น. รับประทานอาหารเช้าบนเรือ ที่จัดเตรียมมาจากโรงแรม อนันตรา  กับประสบการณ์แปลกใหม่ ที่อยากให้ท่านได้ลิ้มลองรับประทานอาหารเช้าจากโรงแรม 5 ดาว

พร้อมทั้งได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ความสวยงามของวิวทิวทัศน์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเช้า

11.00 น. นำท่านแวะ สักการะหลวงพ่อโต องค์ใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่  “ วัดโบสถ์”  ที่ อ. สามโคก จ.ปทุมธานี วัดโบสถ์แห่งนี้ เดิมเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ “วัดสร้อยนางหงษ์” เชื่อกันว่าสร้างขึ้นโดยชาวมอญที่อพยพมาจากเมืองหงสาวดี มาตั้งรกรากอยู่ในบริเวณนี้ พระพุทธรูปสำคัญของวัดแห่งนี้ก็คือ’หลวงพ่อเหลือ’” และยังถือว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองปทุมธานีอีกด้วย โดยหลวงพ่อเหลือเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่อยู่กับวัดโบสถ์มานานแล้ว เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยสร้างด้วยศิลาทราย ประดิษฐานอยู่บริเวณฐานชุกชีภายในโบสถ์ที่มีทั้งหมด 12 องค์ ต่อมาเมื่อประมาณปี 2507 มีขโมยเข้ามาลักลอบตัดเศียรพระพุทธรูปภายในโบสถ์ และเหลือเพียงหลวงพ่อเหลือเท่านั้นที่ไม่ถูกตัดเศียร จากความศรัทธาของชาวบ้านจึงเรียกพระพุทธรูปองค์นี้ว่า “หลวงพ่อเหลือ” ตามความเชื่อของชาวบ้านนั้น หากมากราบไว้บูชาและปิดทององค์หลวงพ่อเหลือ จะแคล้วคลาดจากอุบัติภัยทั้งปวง ทำการใดก็ได้ดั่งใจ และมีเงินมีทองเหลือเก็บเหลือใช้ ภายในวัดก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายองค์ที่เปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้ามาสักการะตามศาลาต่างๆ ได้เวลาอันสมควรนำท่านขึ้นเรือเพื่อเดินทางต่อ

13.00 น. เชิญท่านรับประทานอาหารกลางวันบนเรือ  พร้อมเคล็ดลับเล็กๆของเทคนิคการปรุงอาหารสมัยใหม่ ซึ่งรังสรรค์เมนูชั้นเลิศที่เปี่ยมด้วยรสชาติ

โดย เชฟธิติฏฐ์ ทัศนาขจร หรือที่รู้จักในนาม เชฟต้น  เชฟรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียง พร้อมรางวัลแห่งความสำเร็จและการันตีถึงความสามารถด้านการปรุงอาหาร

 เจ้าของร้านอาหารฤดู (LE DU) ร้านอาหารไทยระดับมิชิลิน 1 ดาว (1 *Michelin starred) ไม่ง่ายเลยที่จะได้มาลิ้มลองรสชาติอาหารของเชฟต้น

พร้อมกับการล่องเรือในราคาพิเศษเท่านี้ 

ท่านจะได้สัมผัสใกล้ชิดและเรียนรู้เทคนิคเล็กๆน้อยๆ ของการปรุงอาหารกับเชฟและลิ้มลองเมนูเลิศรสที่ห้ามพลาด!!

 “ถ้าเราเหนื่อยล้าเดี๋ยวของกินและอาหาร จะเยียวยาเราเอง” 

 15.00 น.  Afternoon Tea ให้ท่านได้จิบชายามบ่าย กับช่วงเวลาผ่อนคลา กับขนมอบแสนอร่อยหลากหลายชนิด จากโรงแรม อนันตรา  พร้อมนั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งสองข้างทางชนิด จากโรงแรม อนันตรา  พร้อมนั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งสองข้างทาง

17.00 น.  เดินทางถึง ศาลา อยุธยา (SALA – AYUTTHAYA)  โรงแรมสไตล์โมเดิร์น มินิมอล ที่จะเน้นโทนสีขาว สีครีม สีน้ำตาล ตั้งอยู่แม่น้ำ ใจกลางเมืองเก่าอยุธยา ที่ได้รับการขนานนามว่ามีวิวที่สวยงามเพราะที่ตั้งของ โรงแรม นั่นเอง

อีกทั่งวิวฝั่งตรงข้ามยังเป็นที่ตั้งของวัดพุทไธศวรรย์ มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลายและสวยงาม นอกจากนี้ภายในโรงแรมบริเวณล็อบบี้ยังมีแกลอรี่โชว์งานศิลปะซึ่งมี ความ แตกต่าง จากโรงแรมอื่นและเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากเพราะนอกจากจะได้เดินชมงานศิลปะแล้วนั้นยังได้มุมถ่ายรูปใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งจุดแต่สำหรับมุมถ่ายรูปยอด นิยมที่ถือได้ว่าหากใครได้มาพัก ณ โรงแรมแห่งนี้แล้วจะต้องแวะ

ถ่ายรูปกันทุกคนก็คือบริเวณกำแพงอิฐสูง 8 เมตรที่เป็นเหมือนทางผ่านไปยังโซนห้องพักต่างๆที่ให้บรรยากาศเหมือนเดินผ่านกำแพงเมืองโบราณ สำหรับห้องพักเราใช้แบบ Superior 8 ห้อง สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักก็มีอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีการตกแต่งภายในนั่นยังมีคอนเซปท์ที่แตกต่างกันอีกด้วย นำท่านเข้าเช็คอินและอิสระให้ทุกท่านได้พักผ่อนตามอัธยาศัย

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารในโรงแรม

พิเศษ นำท่านลอยกระทง ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณด้านหน้าของโรงแรมที่พัก

****ประเพณี การลอยกระทง เป็นประเพณีที่มีมาแต่โบราณ เพื่อแสดงความขอบคุณพระแม่คงคา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำให้มนุษย์ได้ใช้ประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งขอขมาที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงไป ส่วนบางท้องที่ ก็จะทำเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับ หรือเพื่อสะเดาะเคราะห์ ลอยทุกข์โศกโรคภัยต่างๆ และส่วนใหญ่ก็จะอธิษฐานขอสิ่งที่ตนปรารถนาไปด้วย

**เราได้เตรียมชุดไทยสำหรับทุกท่านเรียบร้อยแล้ว  กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ตอนจองทัวร์  **

* Supreme Offer :สำหรับท่านที่สนใจจะพักบนเรือ LOY  RIVER SONG เรามีห้องสุดหรูบริการท่าน 4ห้อง ชื่อห้อง ปิง   วัง ยม น่าน

2

วันที่สองของการเดินทาง

ศาลาอยุธยา – วิหารมงคลบพิตร – วัดมหาธาตุ – ตลาดน้ำอโยธยา  กรุงเทพ

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตาคารในโรงแรมที่พัก       

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ วิหารมงคลบพิตร (2 กิโลเมตร) จุดเด่นที่สำคัญคือเป็นวัดเก่าแก่ในเขตกำแพงเมืองที่ได้รับการบูรณอย่างดี ซึ่งกรมศิลปากรประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานในปี พ.ศ.2478  เป็นอีกหนึ่งวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมความเป็นสิริมงคลและสิ่งดีๆให้แก่ชีวิต ด้วยการไปกราบสักการะขอพรจาก “พระมงคลบพิตร” พระพุทธรูปปางมารวิชัยครองจีวรห่มเฉียง สังฆาฏิพาดเหนือพระอังสาซ้าย ชายยาวลงมาจรดพระนาภี ภายในองค์ก่ออิฐเป็นแกนแล้วบุด้วยทองสัมฤทธิ์ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ใครมาไหว้พระที่ จ. อยุธยาแล้วไม่ได้แวะก็เหมือนมาไม่ถึงอยุธยาสันนิษฐานกันว่า สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้นราวแผ่นดินสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อิสระให้ท่านสักการะขอพรตามอัธยาศัย จนได้เวลาอันสมควร

นำท่านเดินทางสู่วัดมหาธาตุ(4 กิโลเมตร) เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในสมัยอยุธยา  เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานองค์พระบรมสารีริกธาตุใจกลางพระนคร รวมถึงเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีต่างๆของกรุงศรีอยุธยาเป็นหนึ่งในวัดที่จัดอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็น Unseen in Thailand อันโด่งดังที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต่างมาเยี่ยมชมก็คือ

“เศียรพระพุทธรูปในรากต้นโพธิ์” เป็นพระพุทธรูปศิลปะอยุธยา วางอยู่ในรากโพธิ์ข้างวิหาร คาดว่าเศียรพระพุทธรูปนี้จะหล่นลงมาอยู่ที่โคนต้นไม้ในสมัยเสียกรุงจนรากไม้ขึ้นปกคลุมสำหรับพระปรางค์ได้รับอิทธิพลของปรางค์ขอมโดยชั้นล่างก่อสร้างด้วยศิลาแลงแต่ที่เสริมใหม่ตอนบนเป็นอิฐถือปูน สมเด็จพระเจ้าปราสาททองได้ทรงปฏิสังขรณ์พระปรางค์ใหม่โดยเสริมให้สูงกว่าเดิม แต่ในปัจจุบันยอดพังลงมาเหลือเพียงชั้นมุขเท่านั้น จึงเป็นที่น่าเสียดายเพราะมีหลักบานว่าเป็นปรางค์ที่มีขนาดใหญ่มากและก่อสร้างอย่างวิจิตรสวยงามมากเมื่อปีพ.ศ. 2499 กรมศิลปากรได้ขุดแต่งพระปรางค์แห่งนี้ พบของโบราณหลายชิ้นที่สำคัญคือ ผอบศิลา ภายในสถูปซ้อนกัน 7 ชั้น แบ่งออกเป็น ชิน เงิน นาก ไม้ดำ ไม้จันทร์แดง แก้วโกเมน และทองคำ ชั้นในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและเครื่องประดับอันมีค่า อิสระให้ทุกท่านได้เดินชมบรรยากาศโดยรอบ

เที่ยง  รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคารพื้นเมือง

บ่าย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ตลาดน้ำอโยธยา (4 กิโลเมตร) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้ง ชาวไทยและชาวต่างชาติต่างนิยมมาเดินชมบรรยากาศและเพลิดเพลินไปกับรรยากาศทัศนียภาพอันงดงามแบบไทยๆหรือจะรอชม ละคประวัติศาสตร์ ทำกิจกรรมการล่องเรือภายในตลาดที่สะท้อนถึง การเดินทางในสมัยก่อน หรือหากใครชอบเดินชมตลาดเพื่อชิมอาหารรสชาติอร่อยๆเรียบคลองยาว พร้อมกับซื้อหาของกินของฝากบนร้านค้าที่ตั้งเรียงรายอยู่ในเรือนไทยอันงดงามรอบๆตลาดน้ำซึ่งตลาด แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 80 ไร่นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ ให้ที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมืองสะท้อนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยา ทั้ง ด้านการแต่งกาย การแสดงพื้นบ้าน การละเล่น ของกินของใช้ในยุคเก่า ความเป็นอยู่แบบไทยๆที่เรียบ ง่ายตลอดจนสถาปัตยกรรมที่คงความงดงามเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อิสระให้ท่าน ได้เดินชมบรรยากาศโดยรอบพร้อมทั้งเลือกซื้อของฝากตามอัธยาศัย จนกระทั่งได้เวลาอันสมควร  

18.00 น. นำท่านเดินทางถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ…..

 

Tour Reviews

There are no reviews yet.

Leave a Review

Rating